Vụ cán bộ Cục QLTT ăn tiền của dân: Lãnh đạo Cục chính thức thông tin

Ông Thắng thừa nhận, sự việc này là một trong những bài học vừa làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng QLTT của tỉnh Nghệ An.
Camera ghi lại hình ảnh vụ việc. Ảnh: VOV
Camera ghi lại hình ảnh vụ việc. Ảnh: VOV

Liên quan đến vụ việc dân tố cáo cán bộ Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An ăn chặn tiền của thầy lang khu tái định cư huyện Thanh Chương, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường Nghệ An chính thức thông tin 4 cán bộ có dấu hiệu sai phạm thì Cơ quan điều tra mới khởi tố vụ án.

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí, lãnh đạo Cục đã cử đoàn công tác do Phó Cục trưởng cùng thanh tra nhân dân đến làm việc. Lúc đầu, các cán bộ này không thừa nhận lỗi của mình và khẳng định không vi phạm, nhưng khi lãnh đạo Cục và báo chí đưa ra các chứng cứ, hình ảnh thì 4 người gồm: Ông Nguyễn Văn Quang, lãnh đạo Đội Quản lý Thị trường số 8, ông Trương Văn Cường và ông Võ Thành Vinh, Kiểm soát viên và Nguyễn Thanh Thủy, nhân viên lái xe mới thừa nhận vi phạm. Do đó lãnh đạo Cục đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 cán bộ và yêu cầu họ về cơ quan Cục để làm việc liên quan.

Đến nay, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã nhận được thông báo của cơ quan điều tra về khởi tố hình sự đối với 2 ông Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh.

Ông Nguyễn Văn Thắng cũng khẳng định, với tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương và Tổng Cục QLTT, chắc chắn Cục sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, vừa răn đe đối với tổ chức và cá nhân đồng thời cũng là bài học cho những cán bộ khác trong qua trình thực thi công vụ.

"Chúng tôi cũng tin chắc rằng, thời gian tới, qua sự việc của Đội số 8 anh em cũng thừa nhận đây là một trong những bài học vừa làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng QLTT của Nghệ An nhưng đồng thời cũng ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng QLTT cả nước"- ông Nguyễn Văn Thắng nói.

Trước đó, 4 cán bộ nói trên, thuộc Đội quản lý Thị trường số 8, đi xe biển xanh 37A – 033.43, đến nhà ông Vi Văn Hùng, trú bản Noong (Khu tái định cư Thủy điện Bản Vẽ), xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An; lấy lý do ông này hành nghề bốc thuốc gia truyền không có giấy phép kinh doanh nên yêu cầu nộp phạt từ 60 đến 70 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó nhóm người này lấy 6 triệu đồng rồi bỏ đi.

Theo VOV
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.