Vụ Cát Tường: Chưa thể khẳng định xác chết không đầu là chị Huyền

Mẹ đẻ chị Lê Thị Thanh Huyền cho biết, theo linh cảm người xấu số chính là con gái, nhưng vì quần áo mặc trên người đã thay đổi màu nên chưa dám khẳng định.
Vụ Cát Tường: Chưa thể khẳng định xác chết không đầu là chị Huyền
Vụ Cát Tường: Chưa thể khẳng định xác chết không đầu là chị Huyền - anh 1

Người dân tụ tập ở khu vực phát hiện xác chết.

Ai cũng đinh ninh đó là nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Khoảng 9 giờ sáng 18.7, anh Nguyễn Văn Hùng ở bến đò Văn Đức, Gia Lâm (Hà Nội ) trên đường đi bắt tôm dọc sông Hồng đã phát hiện một chiếc bọc nổi lập lờ ven bờ. Tò mò lại gần, anh phát hiện bên trong là một xác chết không đầu, cánh tay rời ra. Anh Hùng hốt hoảng chạy về nhà ở khu vạn đò gần đó kể lại cho mọi người. Một số người hàng xóm, trong đó có bác Nguyễn Văn Vân, Nguyễn Văn Dũng - là những người từng tham gia tìm xác nạn nhân vụ việc Cát Tường cách đây 9 tháng đã nhớ ra câu chuyện nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974) ở Hàng Thiếc, Hà Nội, đến nay chưa tìm thấy xác, đã thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Chừng 1 giờ sau, cơ quan CA đã có mặt tại hiện trường. Mẹ, chồng, dì ruột và một số người thân của chị Huyền cũng có mặt phối hợp cùng cơ quan chức năng nhận dạng xác chết không đầu. Khu vực phát hiện xác chết cách bến đò Văn Đức chừng 1km và cầu Thanh Trì khoảng 4km đường sông hẻo lánh bỗng chốc trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người dân quanh vùng.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi được bác chủ đò tốt bụng Nguyễn Văn Dũng chở đến tiếp cận hiện trường từ phía bờ sông. Đó là một tử thi đang ở giai đoạn phân hủy cuối, nằm lạnh lẽo bên bờ cát.

Theo bác Nguyễn Văn Dũng, anh Hùng người đầu tiên phát hiện vụ việc đã sợ đến mức nằm trong thuyền không dám ra ngoài kể từ 9 giờ sáng cho đến khi có rất đông người đi ra khu vực tìm thấy xác chết. Anh Hùng có kể lại với những người hàng xóm, đặc điểm phát hiện xác chết là nữ giới, mặc áo trắng ngả màu có hoa, quần đen phần bụng như có vết rạch và đặc biệt rất nhiều ximăng đóng cục còn vương lại trên quần áo.

Từ đặc điểm nhận dạng ban đầu này, ai cũng đinh ninh xác chết không đầu chính là nạn nhân của Lê Thị Thanh Huyền bị mất tích bí ẩn trong vụ việc Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Người nhà mong sớm giám định AND xác chết

Ngày phát hiện xác chết không đầu có đặc điểm giống với nạn nhân vụ thẩm mĩ Cát Tường là gần tròn 9 tháng kể từ khi chị Lê Thị Thanh Huyền bị mất tích. Nếu đúng chị Huyền bị ném xuống sông như bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường khai nhận, sẽ không ai tin một xác chết ở dưới sông đã 9 tháng mà không phân hủy?

Vụ Cát Tường: Chưa thể khẳng định xác chết không đầu là chị Huyền - anh 2

Đem thắc mắc này hỏi bác Nguyễn Văn Vân, bác Nguyễn Văn Dũng – là những người sinh sống trên sông Hồng từ bé – chúng tôi được giải thích như sau: Trong trường hợp xác chết bị vùi xuống cát ở một độ sâu nhất định thì môi trường lạnh của sông nước sẽ làm xác chết rất khó phân hủy.

Nếu như các cơ quan chức năng xác định đây đúng là xác chị Huyền bằng các phương pháp khoa học thì trường hợp này không phải là nạn nhân nằm ở đáy sông lâu nhất. Theo bác Vân và bác Dũng, trước đây ở khu vực bến đò Văn Đức đã tìm thấy xác một anh bộ đội bị tai nạn mất tích trên sông Hồng khu vực Sơn Tây. Vào thời điểm được thông báo mất tích so với lúc tìm thấy xác là khoảng 1 năm, lúc này xác chết không còn gì nhiều, chỉ còn nhận ra ở đôi giầy và một phần áo quần. Hay như trường hợp có bà cụ ngoài 80 phẫn uất con cháu, nhảy cầu Vĩnh Tuy và tháng sau được tìm thấy ở cầu Yên Lệnh, Hưng Yên trong tình trạng xác vẫn chưa phân hủy hoàn toàn…

Có mặt tại khu vực tìm thấy tử thi không đầu, mẹ đẻ chị Lê Thị Thanh Huyền là bà Nguyễn Thị Hiền cho biết, theo linh cảm người xấu số chính là con gái, nhưng vì quần áo mặc trên người đã thay đổi màu nên chưa dám khẳng định. Bà Hiền cho biết, rất mong cơ quan chức năng sớm đưa ra kết luận giám định AND để gia đình còn yên tâm lo phần hậu sự cho chị Huyền.

Hiện tại cơ quan chức năng chưa đưa ra bất kỳ nhận định nào về vụ việc này.

Công nghiệp văn hóa - trụ cột nâng cao sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững quốc gia
Công nghiệp văn hóa - trụ cột nâng cao sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững quốc gia
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khi cạnh tranh giữa các quốc gia không chỉ dừng lại ở tiềm lực kinh tế hay quân sự, mà ngày càng mở rộng sang bản sắc dân tộc và khả năng lan tỏa giá trị, công nghiệp văn hóa đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất để gia tăng sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững.
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Một tác phẩm sơn mài của họa sĩ Phạm Quốc Ân tại triển lãm 'Thiêng-Cơtu"
Giải mã biểu tượng thiêng của người Cơ Tu bằng tranh sơn mài
(Ngày Nay) -Sáng 7/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành), họa sĩ Phạm Quốc Ân giới thiệu triển lãm cá nhân “Thiêng – Cơtu”, đã đặt ra một vấn đề: có thể đọc lại hệ biểu tượng của người Cơ Tu bằng ngôn ngữ sơn mài đương đại mà không biến nó thành đồ minh họa dân tộc học?