Vụ cháy khiến 2 người tử vong ở Yên Bái: Nạn nhân có quan hệ ngoại tình?

(Ngày Nay) - Giữa bà Th. và ông S., trước đây có mối quan hệ làm ăn, buôn bán. Từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm, quan hệ bất chính kéo dài đã 7 năm nay.
Vụ cháy khiến 2 người tử vong ở Yên Bái: Nạn nhân có quan hệ ngoại tình?

Ngày 16/5, trao đổi trên Trí thức trẻ, đại diện Công an xã Hồng Ca (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia, ông Nguyễn Duy S. (42 tuổi, trú xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn) người được phát hiện bốc cháy trong căn nhà cùng với bà Hà Thị T. (34 tuổi) ở thôn bản Cọ đã tử vong.

"Quá trình điều trị, do ông S. bỏng nặng 97% cơ thể không còn khả năng cứu chữa, các bác sĩ bệnh viện trả về cho gia đình lo hậu sự", đại diện Công an xã Hồng Ca nói.

Thông tin trên báo Người Đưa Tin, chiều 16/5, Công an huyện Trấn Yên cho biết, dù hai người trong cuộc đã tử vong nhưng đơn vị vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc. Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân ngọn lửa xuất phát từ đâu hay ai đã phóng hỏa.

Cũng theo nguồn tin này, ở địa phương, bà T. làm nghề buôn bán hàng tạp hóa, còn ông Vũ Văn Đ. (chồng bà T.) chuyên chạy chợ buôn cá phục vụ người dân khu vực. Hoàn cảnh kinh tế của gia đình thuộc diện khá giả, họ có với nhau hai người con.

Giữa bà T. và ông S., trước đây có mối quan hệ làm ăn, buôn bán. Từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm, quan hệ bất chính kéo dài đã 7 năm nay.

Được biết, bà T. là người hiền lành, ngoại hình xinh xắn và giao tiếp khéo léo. Còn ông S. là người đã có vợ con. Ở địa phương, ông S. làm nghề kinh doanh, ngoài ra ông còn mua ô tô tải, máy xúc đất đi thầu công trình, đào đất thuê. Ông S. là người hiền lành, chưa từng có tiền án, tiền sự.

Vụ cháy khiến 2 người tử vong ở Yên Bái: Nạn nhân có quan hệ ngoại tình? ảnh 1

Hai nạn nhân cháy tại hiện trường.

Bản thân ông Đ. đã biết mối quan hệ giữa vợ và ông S. Trước khi xảy ra sự việc, ông Đ., có chia sẻ thẳng thắn với vợ rằng các con đều đã khôn lớn, khuyên vợ nên chấm dướt mối quan hệ bất chính này, tránh ảnh hưởng đến tâm lý con về sau.

Sau đó bà T. đã gọi điện nói chuyện với ông S. đề nghị chấm dứt tình cảm, nhưng ông S. không đồng ý. Sau đó thì xảy ra chuyện, cả hai bị bốc cháy trong chính căn nhà của bà T.

Trước đó, báo Giao thông đưa tin, ngày 9/5, nạn nhân nữ trong vụ việc là bà Hà Thị T. cũng đã tử vong do vết bỏng quá nặng.

Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 8/5, trong ngôi nhà của anh Vũ Văn Đ. (thôn Bản Cọ) bị cháy đã tiến hành dập lửa và cứu được chị Hà Thị T. (vợ anh Đ.) và người đàn ông tên Nguyễn Duy S. ra ngoài. Tuy nhiên cả 2 bị bỏng nặng nên đã đưa đi cấp cứu.

Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Đ. đi lấy cá về chợ bán nên không ở nhà.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.