Vụ cháy xưởng phế liệu tại Hưng Yên: Điều trị kịp thời cho nạn nhân vụ cháy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/6, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Hưng Yên về việc tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời người bị nạn trong vụ cháy xưởng phế liệu tại thôn Ao, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
Hiện trường vụ cháy tại Hưng Yên.
Hiện trường vụ cháy tại Hưng Yên.

Trước đó, ngày 28/6 đã xảy ra vụ cháy xưởng phế liệu tại thôn Ao, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, gây hậu quả nghiêm trọng làm ít nhất 5 người tử vong và 2 người bị thương.

Để giảm thiểu tối đa thiệt hại đến tính mạng các nạn nhân của vụ cháy, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tập trung nhân lực, chuyên môn và phối hợp với các bệnh viện, chuyên gia đầu ngành để hội chẩn, điều trị kịp thời cho những nạn nhân của vụ cháy. Trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn của bệnh viện thì khẩn trương chuyển người bệnh kịp thời đến bệnh viện có cấp chuyên cao hơn hoặc cấp chuyên sâu để điều trị tốt nhất cho các nạn nhân bị thương của vụ cháy.

Các cơ sở y tế phối hợp với các cơ quan liên quan xác định các nạn nhân chưa rõ tung tích cũng như quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn, người nhà người bệnh vượt qua khủng hoảng.

Sở Y tế tiếp tục báo cáo cập nhật diễn biến công tác cứu chữa người bị nạn và ý kiến đề xuất (nếu có) về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.