Vụ đánh nữ sinh vẹo cột sống: Kết quả kiểm tra ngược với bệnh án của gia đình

(Ngày Nay) - Theo kết quả kiểm tra của đoàn công tác Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, nữ sinh T. không hề có tổn thương nào trên người và không bị vẹo cột sống như bệnh án mà gia đình cung cấp trước đó.
Trường THCS Long Hòa. Ảnh: VietNamNet
Trường THCS Long Hòa. Ảnh: VietNamNet

Liên quan đến vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống ở An Giang, vào ngày 28/2, đoàn công tác của Sở GD-ĐT An Giang phối hợp với các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang vừa có buổi làm việc với các ngành chức năng ở huyện Phú Tân để làm rõ thông tin vụ việc, báo VTC News đưa tin.

Theo đó, đoàn công tác đã phối hợp với gia đình đưa em P.T.M.T (học sinh lớp 7A3 của Trường THCS Long Hòa) đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân để thăm khám và chụp X-Quang vùng cột sống.

Kết quả chụp X-Quang cho thấy, vùng cột sống của em T. không để lại tổn thương nào và cũng không bị vẹo như gia đình cung cấp cho nhà trường trước đó. Tuy nhiên, đoàn công tác sẽ làm rõ hơn về vụ việc với 1 bệnh viện ở TP.HCM trước khi đưa ra kết luận chính thức.

Thầy giáo Lê Trường Thọ, người bị gia đinh nữ sinh tố cáo đánh vẹo cột sống đã bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 25/2.

Cùng ngày, trao đổi với báo VietNamNet, Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết, đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh yêu cầu Sở GD-ĐT phải báo cáo vụ việc trước ngày 1/3.

Theo đó phải làm rõ việc em T. bị vẹo cột sống do thầy giáo đánh hay bị ngã xe gắn máy trước khi bị đánh, hoặc nguyên nhân khác, đồng thời ngành phải đề xuất các giải pháp khắc phục, hướng xử lý…

Theo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, qua báo cáo của Phòng GĐ&ĐT huyện Phú Tân thì vào ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp thì thầy Lê Trường Thọ - GV chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh, trong đó có em T.

Mãi đến ngày 22/2, gia đình của em T. đến trường phản ánh về việc nữ sinh này bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp X-quang. Tại đây, Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

Hôm sau, trường thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà em T. để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc.

Tuy nhiênm đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình nữ sinh. Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của thầy Thọ; thầy giáo này đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên yêu cầu Phòng GĐ-ĐT chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác đối với thầy Thọ.

Ngoài ra, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo quy định pháp luật; quan tâm tạo điều kiện cho nữ sinh ổn định sức khỏe và an tâm tâm lý, tiếp tục đến trường.

Tuy nhiên theo báo của Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân thì từ sau khi bị đánh, em T. vẫn đi học bình thường nhưng đến ngày 25/2 thì xin nghỉ và có ý định xin chuyển trường.

Sở GD-ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt trong đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm các quy định của ngành, nếu để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Tổng hợp

Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Như thường lệ, ngoài nhu cầu mua sắm thì các dịch vụ vệ sinh như lau dọn, trang trí nhà cửa cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp, đắt khách.