Vũ Hán nới lỏng lệnh phong tỏa

(Ngày Nay) - Thành phố Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa, ngoài ra một số tỉnh, thành khác trên cả nước đã hạ mức cảnh báo khẩn cấp.
Vũ Hán nới lỏng lệnh phong tỏa

Hôm thứ Hai, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo số ca tử vong cao nhất trong vòng 11 ngày, với 150 người chết và 409 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca được xác nhận lên 77.150 trường hợp.

Cùng ngày, thành phố Vũ Hán, nơi đã bị cách ly hoàn toàn kể từ ngày 23/1, cho biết các công nhân mắc kẹt tại đây, cũng như những người cần phải rời đi để điều trị hoặc có những lý do khác có thể rời khỏi thành phố nếu họ không nằm trong diện bị cách ly hoặc có các triệu chứng mắc bệnh.

Đồng thời, các tỉnh Vân Nam, Quý Châu, Quảng Đông và Sơn Tây đã hạ thấp mức cảnh báo, trước đó vào cuối tuần hai tỉnh Cam Túc và Liêu Ninh đã đưa ra động thái tương tự.

Chính phủ Trung Quốc đã phân bổ 99,5 tỷ nhân dân tệ (14,16 tỷ USD) để kiềm chế sự bùng phát của virus corona, trợ lý Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc - ông Ou Wenhan, cho biết trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm thứ Hai.

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới đã đến thăm Vũ Hán vào cuối tuần qua, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát, đoàn chuyên gia đã tới kiểm tra hai bệnh viện và gặp gỡ các quan chức tại trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

Theo The Guardian
SJC làm ăn ra sao trước khi có “cơn địa chấn” kim cương lậu?
SJC làm ăn ra sao trước khi có “cơn địa chấn” kim cương lậu?
(Ngày Nay) - SJC ghi nhận lợi nhuận sau thuế khoảng 426 tỷ đồng trong năm 2025 dù doanh thu giảm hơn một nửa, tuy nhiên báo cáo tài chính vẫn nhận ý kiến ngoại trừ do kiểm toán viên không thể thu thập đầy đủ bằng chứng đối với một số vấn đề trọng yếu. Đáng chú ý, doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với sức ép khi Trưởng phòng Kinh doanh bị khởi tố trong vụ án hàng nghìn viên kim cương nhập lậu được đưa vào hệ thống bán lẻ.
Chuyên gia Nguyễn Phi Vân cho rằng AI không xóa sổ người lao động mà đang thay thế các tác vụ, đồng thời tạo ra nhiều nghề nghiệp mới.
AI "xóa sổ" tác vụ, không "xóa sổ" con người
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi thị trường lao động toàn cầu, không chỉ ở việc thay thế một số tác vụ mà còn tạo ra nhiều vị trí công việc hoàn toàn mới. Theo chuyên gia Nguyễn Phi Vân, "context engineer" (kỹ sư ngữ cảnh) là một trong những nghề tăng trưởng nhanh nhất năm 2026, dù gần như chưa tồn tại vào đầu năm 2025.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy hợp tác song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thứ 59, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị, hai bên bày tỏ vui mừng trước đà phát triển tích cực của hai nước.