Vũ Hán nới lỏng lệnh phong tỏa

(Ngày Nay) - Thành phố Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa, ngoài ra một số tỉnh, thành khác trên cả nước đã hạ mức cảnh báo khẩn cấp.
Vũ Hán nới lỏng lệnh phong tỏa

Hôm thứ Hai, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo số ca tử vong cao nhất trong vòng 11 ngày, với 150 người chết và 409 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca được xác nhận lên 77.150 trường hợp.

Cùng ngày, thành phố Vũ Hán, nơi đã bị cách ly hoàn toàn kể từ ngày 23/1, cho biết các công nhân mắc kẹt tại đây, cũng như những người cần phải rời đi để điều trị hoặc có những lý do khác có thể rời khỏi thành phố nếu họ không nằm trong diện bị cách ly hoặc có các triệu chứng mắc bệnh.

Đồng thời, các tỉnh Vân Nam, Quý Châu, Quảng Đông và Sơn Tây đã hạ thấp mức cảnh báo, trước đó vào cuối tuần hai tỉnh Cam Túc và Liêu Ninh đã đưa ra động thái tương tự.

Chính phủ Trung Quốc đã phân bổ 99,5 tỷ nhân dân tệ (14,16 tỷ USD) để kiềm chế sự bùng phát của virus corona, trợ lý Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc - ông Ou Wenhan, cho biết trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm thứ Hai.

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới đã đến thăm Vũ Hán vào cuối tuần qua, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát, đoàn chuyên gia đã tới kiểm tra hai bệnh viện và gặp gỡ các quan chức tại trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

Theo The Guardian
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón mưa lớn
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón mưa lớn
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc di chuyển xuống phía Nam.
Tín hiệu mới từ lãi suất ngân hàng
Tín hiệu mới từ lãi suất ngân hàng
(Ngày Nay) - Mặt bằng lãi suất huy động trong tuần qua xuất hiện một số diễn biến đáng chú ý, song chưa làm thay đổi xu hướng chung của thị trường.
Bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa IX
Bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa IX
(Ngày Nay) - Chiều 7/6, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tiếp tục ngày làm việc thứ nhất, với nhiều tham luận, góp ý về dự thảo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Tiếp đó, các đại biểu bắt đầu tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN khóa IX.
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/6, thời tiết tại Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc Bộ về đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
NSND Trần Lực phát biểu tại buổi họp báo DANAFF IV. Ảnh: VFDA
NSND Trần Lực: DANAFF mở ra cơ hội kết nối và phát triển cho điện ảnh Việt Nam
(Ngày Nay) - Lần đầu tham gia Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) với vai trò giám khảo hạng mục Phim Việt Nam dự thi, NSND Trần Lực cho rằng liên hoan phim không chỉ là nơi tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, mở rộng cơ hội phát triển cho điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.