Vụ học sinh tát bạn trên lớp: Do cô giáo nhất thời lỡ lời

(Ngày Nay) - Theo bản tường trình của cô giáo Nguyễn Hà Trang (trường Tiểu học Quang Trung), sự việc chỉ bắt nguồn từ câu nói buột miệng: "Tát cho bạn cái" và sau em học sinh tát bạn cùng bàn thì cô Trang đã can thiệp và tiến hành giảng dạy bình thường.
Trường Tiểu học Quang Trung. Ảnh: Infonet
Trường Tiểu học Quang Trung. Ảnh: Infonet

Theo tường trình của cô Nguyễn Hà Trang gửi tới đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, vào buổi chiều ngày thứ Hai (3/12), tại lớp 2A5 của cô có xảy ra hiện tượng: Trong lúc giáo viên đang hướng dẫn học sinh làm bài trong giờ "Hướng dẫn tự học trên lớp" thì từ phía cửa lớp có học sinh thưa rằng bạn P. trêu bạn Đ.

Lúc đó, cô Trang có nóng nảy và nói câu: “Tát cho bạn cái”, ngay lúc đó em Đ. đã tát em P. thật. Ngay sau khi thấy học sinh P. bị bạn ngồi cạnh tát thì cô giáo Trang đã can ngăn và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Vào chiều ngày thứ Ba (4/12), ban giám hiệu nhà trường và cô Trang đã đến nhà học sinh P. để hỏi thăm tình hình học sinh và có lời xin lỗi tới gia đình về sự việc xảy ra. Ngày 5/12, học sinh P. vẫn đi học bình thường.

Trao đổi với báo Soha, ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận ủy Đống Đa cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin đã chỉ đạo UBND Quận, Phòng GD - ĐT xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần nghiêm minh.

"Hiện Quận đã giao trường tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo này và tinh thần là nếu đúng, sẽ xử lý nghiêm", ông Nhật nói.

Bí thư Quận ủy Đống Đa đánh giá, việc cô giáo xử phạt học sinh như vậy là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục. 

Tuy nhiên, việc xử lý phải khách quan, nghe đầy đủ để biết sự việc như thế nào, đến đâu chứ không thể chủ quan được.

Người đứng đầu Quận ủy Đống Đa chia sẻ thêm, đây vấn đề nóng gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn.

Tổng hợp

Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi tìm hiểu về lịch sử triều Nguyễn và công cuộc cải cách của hoàng đế Minh Mạng.
Đưa giáo dục di sản với giá trị lịch sử đến gần với thế hệ trẻ
(Ngày Nay) - Hướng tới Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử của cuộc cải cách thời Hoàng đế Minh Mạng, ngày 11/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế phối hợp với Trường Trung học phổ thông Hai Bà Trưng và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ tổ chức chương trình Giáo dục di sản với chủ đề “Cải cách của Hoàng đế Minh Mạng”.
Sở hữu những bãi biển top đẹp nhất hành tinh, Phú Quốc ngày càng nhộn nhịp du khách.
APEC - “cú kích hoạt” cho chu kỳ tăng trưởng mới của du lịch Việt Nam
(Ngày Nay) - APEC 2027 tại Phú Quốc có thể trở thành đòn bẩy chiến lược, thúc đẩy du lịch Việt Nam bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Trong bối cảnh cạnh tranh khu vực ngày càng khốc liệt, sự kiện này không chỉ mang ý nghĩa thu hút dòng khách ngắn hạn, mà còn mở ra cơ hội tái định vị năng lực cạnh tranh và nâng cấp toàn diện hệ sinh thái điểm đến.
Bước tiến mới trong cảnh báo sớm thiên tai
Bước tiến mới trong cảnh báo sớm thiên tai
(Ngày Nay) - Chính phủ Canada đang đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác dự báo thời tiết nhằm nâng cao độ chính xác của các cảnh báo về hiện tượng khí hậu cực đoan, qua đó tăng cường an toàn cho người dân và khả năng ứng phó với thiên tai.
 Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
(Ngày Nay) - Trước thềm các cuộc đàm phán Mỹ-Iran tại Islamabad (Pakistan) ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm được “tự động” mở lại, bất kể Iran có hợp tác hay không. Đây là tuyến hải vận quan trọng đối với năng lượng toàn cầu và bị Iran phong tỏa trong hơn một tháng nổ ra cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Nghiên cứu mới về hiệu quả chống lão hóa của sản phẩm chức năng
Nghiên cứu mới về hiệu quả chống lão hóa của sản phẩm chức năng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí "Nature Medicine" đang thu hút sự chú ý của giới khoa học khi đưa ra những dữ liệu mới liên quan đến tác động của việc bổ sung vitamin và khoáng chất đối với quá trình lão hóa. Trong bối cảnh thị trường thực phẩm chức năng toàn cầu đã đạt quy mô khoảng 140 tỷ USD, vấn đề hiệu quả thực sự của các sản phẩm này tiếp tục là chủ đề gây nhiều tranh luận.
Phi hành đoàn Artemis II thành công trong sứ mệnh lịch sử
Phi hành đoàn Artemis II thành công trong sứ mệnh lịch sử
(Ngày Nay) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã hoàn tất thành công sứ mệnh Artemis II khi tàu vũ trụ Orion chở 4 phi hành gia hạ cánh an toàn xuống Thái Bình Dương ngoài khơi bang California ngày 10/4, đánh dấu chuyến bay có người lái quanh Mặt Trăng đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ.
Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh lần đầu ra mắt sách “Một hôm tôi bỗng nhớ ra” viết về âm nhạc và cuộc sống
Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh tiết lộ gì về Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, MTV?
(Ngày Nay) -Lúc 16 giờ 30 ngày 11/4 tại Sân khấu A Đường Sách TPHCM, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh ra mắt sách “Một hôm tôi bỗng nhớ ra” (Phanbook & NXB Dân Trí ấn hành), đánh dấu lần đầu tiên nhạc sĩ này viết tản văn về âm nhạc và cuộc sống thay cho giai điệu và tiếng hát.
Iran nêu 2 điều kiện tiên quyết để đàm phán với Mỹ
Iran nêu 2 điều kiện tiên quyết để đàm phán với Mỹ
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Baqer Qalibaf ngày 10/4 tuyên bố Tehran sẽ chỉ bắt đầu các cuộc đàm phán với Mỹ khi hai điều kiện tiên quyết được đáp ứng, gồm việc thiết lập lệnh ngừng bắn tại Liban và giải phóng các tài sản của Iran đang bị phong tỏa.