Vụ lộ đề thi học kỳ môn Vật lý ở Phú Thọ: Công an tỉnh vào cuộc

(Ngày Nay) -  Liên quan đến nghi vấn về việc đề thi học kỳ môn Vật lý trên địa bàn tỉnh Phú Thọ bị lộ trong thời gian vừa qua, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này hiện đang phối hợp cùng với lực lượng Công an tỉnh và các nhà trường để tổ chức rà soát, làm rõ. 
Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo toàn bộ các trường THPT trên địa bàn tạm dừng tổ chức kiểm tra, đồng thời phối hợp với lực lượng Công an tỉnh tổ chức rà soát, làm rõ và xử lý nghiêm nếu phát hiện các hành vi vi phạm. (Ảnh minh hoạ)
Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo toàn bộ các trường THPT trên địa bàn tạm dừng tổ chức kiểm tra, đồng thời phối hợp với lực lượng Công an tỉnh tổ chức rà soát, làm rõ và xử lý nghiêm nếu phát hiện các hành vi vi phạm. (Ảnh minh hoạ)

Trao đổi với báo chí, ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GDĐT Phú Thọ xác nhận, vào thời điểm trước 7h ngày 6/5, cán bộ Phòng Quản lý chất lượng của Sở nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội có nội dung nghi là đề kiểm tra môn Vật lý lớp 10 - kỳ thi kiểm tra học kỳ 2 trên địa bàn - nên đã báo cáo với lãnh đạo Sở.  

Giám đốc Sở đã lập tức hội ý với các cán bộ, phòng chuyên môn liên quan và chỉ đạo tạm dừng kiểm tra hết học kỳ môn Vật lý khối 10. Đồng thời yêu cầu kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình công tác ra đề thi từ in sao, vận chuyển đến coi giữ… 

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Phú Thọ, Sở đã chỉ đạo toàn bộ các trường THPT trên địa bàn tạm dừng tổ chức kiểm tra. Lịch kiểm tra hết học kỳ môn Vật lý của khối 10 năm học 2018-2019 sẽ được chuyển sang ngày 9/5.

Trước nghi vấn thông tin trên mạng xã hội về việc lộ đề thi do một học sinh đang học tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương là con của cán bộ công tác tại Sở GD&ĐT đưa lên Facebook, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ khẳng định: Hiện tại, Sở đang tiến hành kiểm tra, rà soát và chưa thể xác định nguyên nhân cụ thể, chính xác. Các cán bộ, nhân viên của Sở vẫn làm việc bình thường.

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đang phối hợp với lực lượng Công an tỉnh cùng các nhà trường tổ chức rà soát, làm rõ thông tin trên; nếu có phát hiện có hành vi vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.