Vụ việc đau lòng xảy ra tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (Nam Định) khiến một phụ huynh và một học sinh của một trường ở Hà Nội tử vong (ảnh minh họa)
Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trường không tổ chức các hoạt động trải nghiệm tự phát
(Ngày Nay) -  Liên quan đến vụ việc đau lòng xảy ra tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (Nam Định) khiến một phụ huynh và một học sinh của một trường ở Hà Nội tử vong, ngày 23/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm khẩn trương phối hợp cùng nhà trường giải quyết những việc liên quan.
Nhiều địa phương đã tổ chức dạy học trên truyền hình khi dịch COVID -19 còn diễn biến phức tạp. Ảnh: TTXVN
Thu học phí online trong mùa dịch COVID-19 như thế nào?
Theo khẳng định của ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc thu học phí online khi học sinh nghỉ vì dịch bệnh COVID-19 là thoả thuận của nhà trường và phụ huynh.
Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo toàn bộ các trường THPT trên địa bàn tạm dừng tổ chức kiểm tra, đồng thời phối hợp với lực lượng Công an tỉnh tổ chức rà soát, làm rõ và xử lý nghiêm nếu phát hiện các hành vi vi phạm. (Ảnh minh hoạ)
Vụ lộ đề thi học kỳ môn Vật lý ở Phú Thọ: Công an tỉnh vào cuộc
(Ngày Nay) -  Liên quan đến nghi vấn về việc đề thi học kỳ môn Vật lý trên địa bàn tỉnh Phú Thọ bị lộ trong thời gian vừa qua, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này hiện đang phối hợp cùng với lực lượng Công an tỉnh và các nhà trường để tổ chức rà soát, làm rõ. 
Ảnh minh họa/internet
Tăng cường các biện pháp bảo vệ học sinh trong nhà trường
Trong công văn về việc kiểm ra, xử lý xâm hại trẻ em, Sở GD&ĐT Quảng Trị yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp bảo vệ học sinh trong nhà trường và phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, đặc biệt các hành vi xâm hại trẻ em.