Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc nữ sinh An Giang nghi tự tử để phản đối cách kỷ luật của trường, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng và hiệu phó trường THPT Vĩnh Xương.

Nữ sinh N.T.N.Y đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)
Nữ sinh N.T.N.Y đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Ngày 6/12, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã đưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 7/12) đối với ông Nguyễn Việt Hùm - hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - phó hiệu trưởng nhà trường.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, trường THPT Vĩnh Xương đã vi phạm một số quy định của ngành đã đưa ra, bao gồm việc tổ chức dạy học thêm đại trà cho các lớp chính khóa và phê bình, nêu tên học sinh bị kỷ luật trước toàn trường.

Trước đó, vào sáng 30/11, giáo viên chủ nhiệm H.T.T.H lớp 10A4, trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) không thấy em N.T.N.Y có mặt nên gọi điện thoại báo cho người thân. Sau khi tìm kiếm, giáo viên chủ nhiệm và học sinh phát hiện em Y. bị ngất xỉu trong nhà vệ sinh nữ của trường.

Sau đó gia đình mới biết em uống thuốc với ý định tự tử và để lại thư tuyệt mệnh trong lớp. Theo như thư mà em Y để lại, nguyên nhân khiến em tự tử là vì uất ức và không phạm lỗi như trường đã xử lý.

Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó ảnh 1
Bức thư tuyệt mệnh mà nữ sinh Y. để lại. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Gia đình Y. cho hay trong quá trình học tại lớp, Y. thường xuyên bị cô Huỳnh Thị Thu Huệ, chủ nhiệm lớp nhắc nhở nhiều việc, trong đó có vụ “áo dài mỏng”, tạo tâm lý cho không tốt cho em. Trong một lần nhắc nhở, Y. đã dùng điện thoại ghi âm lại, sau đó Y. bị nhà trường xử lý vi phạm sử dụng điện thoại ghi âm trong giờ học.

Bà Quyết nói: “Do bị cô chủ nhiệm nhắc nhở nên Y. có sử dụng điện thoại ghi âm lại. Trong đó, có những lời cô giáo nhắc nhở cháu lớn tiếng và đập bàn. Phát hiện Y. ghi âm nên cô Huệ đã lấy điện thoại chuyển đoạn ghi âm từ máy điện thoại của cháu sang điện thoại của cô. Sau đó, nhà trường buộc con tôi lỗi ghi âm trong giờ học. Dù gia đình đã đến gặp nhà trường để trao đổi và tôi đã yêu cầu cháu xin lỗi cô giáo của trường, nhưng trường vẫn xử lý con tôi sai phạm, làm Y. bị ức chế”.

Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó ảnh 2

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Quyết đau đớn kể lại sự việc của con gái

(ẢNH: TRẦN NGỌC)

Bên cạnh đó, ông Hùm khẳng định không có chuyện nhà trường nêu tên em Y. kỷ luật trước toàn trường vào giờ chào cờ. Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương cũng thừa nhận trường có hạn chế, khuyết điểm trong việc ra thông báo vi phạm như trên: “Nhà trường nôn nóng để em Y. mau chóng sửa chữa vi phạm theo hướng tích cực, nhưng khi soạn thảo văn bản thông báo đã có một số từ ngữ gây hiểu lầm và không phù hợp. Phía nhà trường đã báo vụ việc với Sở và tổ chức họp kiểm điểm, xác định ai vi phạm gì để có hướng khắc phục. Đây là điều rất đáng tiếc, nhà trường sẽ khắc phục, điều chỉnh trong thời gian tới”.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.