Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc nữ sinh An Giang nghi tự tử để phản đối cách kỷ luật của trường, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng và hiệu phó trường THPT Vĩnh Xương.

Nữ sinh N.T.N.Y đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)
Nữ sinh N.T.N.Y đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Ngày 6/12, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã đưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 7/12) đối với ông Nguyễn Việt Hùm - hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - phó hiệu trưởng nhà trường.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, trường THPT Vĩnh Xương đã vi phạm một số quy định của ngành đã đưa ra, bao gồm việc tổ chức dạy học thêm đại trà cho các lớp chính khóa và phê bình, nêu tên học sinh bị kỷ luật trước toàn trường.

Trước đó, vào sáng 30/11, giáo viên chủ nhiệm H.T.T.H lớp 10A4, trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) không thấy em N.T.N.Y có mặt nên gọi điện thoại báo cho người thân. Sau khi tìm kiếm, giáo viên chủ nhiệm và học sinh phát hiện em Y. bị ngất xỉu trong nhà vệ sinh nữ của trường.

Sau đó gia đình mới biết em uống thuốc với ý định tự tử và để lại thư tuyệt mệnh trong lớp. Theo như thư mà em Y để lại, nguyên nhân khiến em tự tử là vì uất ức và không phạm lỗi như trường đã xử lý.

Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó ảnh 1
Bức thư tuyệt mệnh mà nữ sinh Y. để lại. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Gia đình Y. cho hay trong quá trình học tại lớp, Y. thường xuyên bị cô Huỳnh Thị Thu Huệ, chủ nhiệm lớp nhắc nhở nhiều việc, trong đó có vụ “áo dài mỏng”, tạo tâm lý cho không tốt cho em. Trong một lần nhắc nhở, Y. đã dùng điện thoại ghi âm lại, sau đó Y. bị nhà trường xử lý vi phạm sử dụng điện thoại ghi âm trong giờ học.

Bà Quyết nói: “Do bị cô chủ nhiệm nhắc nhở nên Y. có sử dụng điện thoại ghi âm lại. Trong đó, có những lời cô giáo nhắc nhở cháu lớn tiếng và đập bàn. Phát hiện Y. ghi âm nên cô Huệ đã lấy điện thoại chuyển đoạn ghi âm từ máy điện thoại của cháu sang điện thoại của cô. Sau đó, nhà trường buộc con tôi lỗi ghi âm trong giờ học. Dù gia đình đã đến gặp nhà trường để trao đổi và tôi đã yêu cầu cháu xin lỗi cô giáo của trường, nhưng trường vẫn xử lý con tôi sai phạm, làm Y. bị ức chế”.

Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó ảnh 2

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Quyết đau đớn kể lại sự việc của con gái

(ẢNH: TRẦN NGỌC)

Bên cạnh đó, ông Hùm khẳng định không có chuyện nhà trường nêu tên em Y. kỷ luật trước toàn trường vào giờ chào cờ. Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương cũng thừa nhận trường có hạn chế, khuyết điểm trong việc ra thông báo vi phạm như trên: “Nhà trường nôn nóng để em Y. mau chóng sửa chữa vi phạm theo hướng tích cực, nhưng khi soạn thảo văn bản thông báo đã có một số từ ngữ gây hiểu lầm và không phù hợp. Phía nhà trường đã báo vụ việc với Sở và tổ chức họp kiểm điểm, xác định ai vi phạm gì để có hướng khắc phục. Đây là điều rất đáng tiếc, nhà trường sẽ khắc phục, điều chỉnh trong thời gian tới”.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng trên 35 độ
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng trên 35 độ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/5 khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đám đông náo nhiệt tụ tập ở trung tâm Madrid. Ảnh: Reuters
Tây Ban Nha dỡ bỏ phong tỏa, người dân mở tiệc

(Ngày Nay) - Ngay sau khi chính phủ Tây Ban Nha dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại nhiều khu vực trên toàn quốc, người dân đã đổ ra đường ăn mừng, hô vang “tự do” và mở tiệc đêm ngay trên các bãi biển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19 tại đầu cầu trụ sở UBND tỉnh An Giang. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp khẩn với 6 tỉnh biên giới Tây Nam về phòng chống dịch
(Ngày Nay) -Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các tỉnh biên giới Tây Nam và triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp từ đầu cầu UBND tỉnh An Giang với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, một số bộ ngành và lãnh đạo 6 tỉnh biên giới phía Tây Nam.
Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, người lao động về bầu cử
Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, người lao động về bầu cử
(Ngày Nay) -Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tập trung cao điểm tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, góp phần cho cuộc bầu cử đạt kết quả cao.
Tương truyền khi xưa, Phùng Hưng sau khi đánh thắng giặc Đường thì nghỉ chân tại thành Tống Bình (làng Triều Khúc ngày nay). Ngài lệnh cho một số lính nam cải trang thành nữ múa để khích lệ tinh thần quân sĩ sau này điệu múa trở thành điệu múa có một không hai của hội làng Triều Khúc. Ảnh tư liệu: Hoàng Hùng/TTXVN
Bảo vệ di sản phi vật thể Hà Nội trước sức ép của đô thị hóa
(Ngày Nay) -Hà Nội là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa phi vật thể, mang đặc trưng riêng của văn hóa Thăng Long và xứ Đoài với 1.793 di sản, trong số đó có nhiều di sản văn hóa phi vật thể được công nhận là Di sản thế giới và được ghi danh vào danh mục Di sản quốc gia. Dù vậy, trong quá trình phát triển nhanh chóng của đô thị, các Di sản Văn hóa phi vật thể chịu sức ép không nhỏ.
Chỉ số tia cực tím từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ gây hại ở mức rất cao
Chỉ số tia cực tím từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ gây hại ở mức rất cao
(Ngày Nay) -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày (10-12/5), các tỉnh, thành phố Bắc Bộ có chỉ số tia cực tím cực đại ở mức nguy cơ gây hại cao (ngày 10/5), sau tăng lên nguy cơ gây hại rất cao (ngày 11-12/5). Trong khi đó, các tỉnh, thành phố từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ, chỉ số này duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao trong cả 3 ngày.
Phế tích Loropéni, Burkina Faso, di sản Thế giới được UNESCO công nhận năm 2009. (Ảnh: UNESCO)
UNHCR: Quốc gia Tây Phi Burkina Faso đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo mới
(Ngày Nay) -  Người phát ngôn của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) Boris Cheshirkov ngày 7/5 đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng nhân đạo mới ở Burkina Faso. Chỉ trong vòng 10 ngày, hơn 17.500 người phải bỏ nhà và ít nhất 45 người thiệt mạng sau các vụ tấn công thánh chiến tại nước này.
Khu vực có ca dương tính với Covid-19 tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long được phong tỏa. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Lịch trình di chuyển bệnh nhân COVID-19 tại Hạ Long
(Ngày Nay) - Ngay sau khi nhận phát hiện trường hợp P.T.H (sinh năm 1983, thường trú tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long) đã có kết quả dương tính với SARS - CoV - 2, đêm ngày 07/5, chính quyền thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp theo hình thức trực tuyến giữa BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố với BCĐ 33 xã, phường để triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm truy vết, khoanh vùng, thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch.
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN
Đắk Lắk ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên
(Ngày Nay) -Tối 8/5/2021, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 trong năm 2021 do có tiếp xúc gần với ca bệnh 3131.