Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc nữ sinh An Giang nghi tự tử để phản đối cách kỷ luật của trường, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng và hiệu phó trường THPT Vĩnh Xương.

Nữ sinh N.T.N.Y đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)
Nữ sinh N.T.N.Y đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Ngày 6/12, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã đưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 7/12) đối với ông Nguyễn Việt Hùm - hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - phó hiệu trưởng nhà trường.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, trường THPT Vĩnh Xương đã vi phạm một số quy định của ngành đã đưa ra, bao gồm việc tổ chức dạy học thêm đại trà cho các lớp chính khóa và phê bình, nêu tên học sinh bị kỷ luật trước toàn trường.

Trước đó, vào sáng 30/11, giáo viên chủ nhiệm H.T.T.H lớp 10A4, trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) không thấy em N.T.N.Y có mặt nên gọi điện thoại báo cho người thân. Sau khi tìm kiếm, giáo viên chủ nhiệm và học sinh phát hiện em Y. bị ngất xỉu trong nhà vệ sinh nữ của trường.

Sau đó gia đình mới biết em uống thuốc với ý định tự tử và để lại thư tuyệt mệnh trong lớp. Theo như thư mà em Y để lại, nguyên nhân khiến em tự tử là vì uất ức và không phạm lỗi như trường đã xử lý.

Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó ảnh 1
Bức thư tuyệt mệnh mà nữ sinh Y. để lại. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

Gia đình Y. cho hay trong quá trình học tại lớp, Y. thường xuyên bị cô Huỳnh Thị Thu Huệ, chủ nhiệm lớp nhắc nhở nhiều việc, trong đó có vụ “áo dài mỏng”, tạo tâm lý cho không tốt cho em. Trong một lần nhắc nhở, Y. đã dùng điện thoại ghi âm lại, sau đó Y. bị nhà trường xử lý vi phạm sử dụng điện thoại ghi âm trong giờ học.

Bà Quyết nói: “Do bị cô chủ nhiệm nhắc nhở nên Y. có sử dụng điện thoại ghi âm lại. Trong đó, có những lời cô giáo nhắc nhở cháu lớn tiếng và đập bàn. Phát hiện Y. ghi âm nên cô Huệ đã lấy điện thoại chuyển đoạn ghi âm từ máy điện thoại của cháu sang điện thoại của cô. Sau đó, nhà trường buộc con tôi lỗi ghi âm trong giờ học. Dù gia đình đã đến gặp nhà trường để trao đổi và tôi đã yêu cầu cháu xin lỗi cô giáo của trường, nhưng trường vẫn xử lý con tôi sai phạm, làm Y. bị ức chế”.

Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó ảnh 2

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Quyết đau đớn kể lại sự việc của con gái

(ẢNH: TRẦN NGỌC)

Bên cạnh đó, ông Hùm khẳng định không có chuyện nhà trường nêu tên em Y. kỷ luật trước toàn trường vào giờ chào cờ. Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương cũng thừa nhận trường có hạn chế, khuyết điểm trong việc ra thông báo vi phạm như trên: “Nhà trường nôn nóng để em Y. mau chóng sửa chữa vi phạm theo hướng tích cực, nhưng khi soạn thảo văn bản thông báo đã có một số từ ngữ gây hiểu lầm và không phù hợp. Phía nhà trường đã báo vụ việc với Sở và tổ chức họp kiểm điểm, xác định ai vi phạm gì để có hướng khắc phục. Đây là điều rất đáng tiếc, nhà trường sẽ khắc phục, điều chỉnh trong thời gian tới”.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...