Vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi tiền từ thiện: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước ý kiến của ông Đoàn Ngọc Hải muốn nhận lại số tiền đã ủng hộ việc xây nhà cho người nghèo, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Nam đã lên tiếng.
Vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi tiền từ thiện: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam lên tiếng

Chiều ngày 10/4, sau khi các cơ quan báo chí phản ảnh bức thư của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TPHCM) về việc ông đòi lại tiền đã hỗ trợ để huyện Nam Trà My xây nhà cho bà con nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết một bài khác đăng trên trang cá nhân của ông.

Trong bài viết này, ông Hải cho rằng bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My - phát biểu trên báo không đúng với những gì mà ông và bà Huệ đã trao đổi bằng tin nhắn trước đó.

"Tôi nghĩ mọi chuyện nên kết thúc ở đây, đọc bài báo này xong tôi quyết định sẽ không chuyển tiếp 14 triệu đồng cho Nam Trà My nữa và tôi mong nhận lại ngay 106 triệu đồng từ Nam Trà My càng sớm càng tốt để tôi tiến hành xây dựng 1 căn nhà 120 triệu ở thành phố Hội An - Quảng Nam cho 3 người bị tâm thần tại nơi đây", ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Ông Hải cũng cho rằng, giữa 2 bên đã không hiểu nhau thì nên "ly dị", đã "ly dị" rồi thì không nên "tái hôn" nữa. Đó là quan điểm nhất quán của ông; và ông không cổ súy, không đồng tình với những bình luận không đúng đắn, xuyên tạc các cơ quan ban ngành và chính quyền.

Trước việc này, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khẳng định: "Không chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân. Một đồng cũng quý, một lời thăm hỏi động viên cũng rất quý nhưng không lấy đau khổ, mất mát của nhân dân để làm cơ hội gắn với lợi ích riêng của mình dưới mọi hình thức"

Cùng với đó, ông Lê Trí Thanh nói: "Tôi biết tin qua báo và đã yêu cầu lãnh đạo huyện Nam Trà My làm rõ; nếu sai thì xin lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm, còn không sai, không vi phạm cam kết thì xin ý kiến bà con để trả lại".

Về việc này, lãnh đạo huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, sự việc không như ông Hải viết trên trang Facebook cá nhân mà do huyện có nhiều việc, nhiều công trình đang thực hiện nên số tiền ông Hải chuyển chưa thể sử dụng được ngay, đồng thời khẳng định huyện sẽ trả lại tiền cho ông Đoàn Ngọc Hải nếu ông kiên quyết muốn lấy lại.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.