Vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi tiền từ thiện: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước ý kiến của ông Đoàn Ngọc Hải muốn nhận lại số tiền đã ủng hộ việc xây nhà cho người nghèo, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Nam đã lên tiếng.
Vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi tiền từ thiện: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam lên tiếng

Chiều ngày 10/4, sau khi các cơ quan báo chí phản ảnh bức thư của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TPHCM) về việc ông đòi lại tiền đã hỗ trợ để huyện Nam Trà My xây nhà cho bà con nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết một bài khác đăng trên trang cá nhân của ông.

Trong bài viết này, ông Hải cho rằng bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My - phát biểu trên báo không đúng với những gì mà ông và bà Huệ đã trao đổi bằng tin nhắn trước đó.

"Tôi nghĩ mọi chuyện nên kết thúc ở đây, đọc bài báo này xong tôi quyết định sẽ không chuyển tiếp 14 triệu đồng cho Nam Trà My nữa và tôi mong nhận lại ngay 106 triệu đồng từ Nam Trà My càng sớm càng tốt để tôi tiến hành xây dựng 1 căn nhà 120 triệu ở thành phố Hội An - Quảng Nam cho 3 người bị tâm thần tại nơi đây", ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Ông Hải cũng cho rằng, giữa 2 bên đã không hiểu nhau thì nên "ly dị", đã "ly dị" rồi thì không nên "tái hôn" nữa. Đó là quan điểm nhất quán của ông; và ông không cổ súy, không đồng tình với những bình luận không đúng đắn, xuyên tạc các cơ quan ban ngành và chính quyền.

Trước việc này, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khẳng định: "Không chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân. Một đồng cũng quý, một lời thăm hỏi động viên cũng rất quý nhưng không lấy đau khổ, mất mát của nhân dân để làm cơ hội gắn với lợi ích riêng của mình dưới mọi hình thức"

Cùng với đó, ông Lê Trí Thanh nói: "Tôi biết tin qua báo và đã yêu cầu lãnh đạo huyện Nam Trà My làm rõ; nếu sai thì xin lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm, còn không sai, không vi phạm cam kết thì xin ý kiến bà con để trả lại".

Về việc này, lãnh đạo huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, sự việc không như ông Hải viết trên trang Facebook cá nhân mà do huyện có nhiều việc, nhiều công trình đang thực hiện nên số tiền ông Hải chuyển chưa thể sử dụng được ngay, đồng thời khẳng định huyện sẽ trả lại tiền cho ông Đoàn Ngọc Hải nếu ông kiên quyết muốn lấy lại.

Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 155 ca mắc COVID-19 tại 10 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 423 trường hợp.
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông, để tạo tâm lý yên tâm, an toàn cho thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 (sẽ diễn ra vào tháng 7 tới).
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).