Vụ sân bắn cung trái phép ở Long Biên: Phớt lờ chỉ đạo của UBND quận?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dù UBND quận Long Biên đã chỉ đạo UBND phường Thạch Bàn cùng Phòng Văn hoá Thông tin, Kinh tế quận vào cuộc kiểm tra, xử lý và báo cáo UBND quận kết quả trước ngày 15/12/2022; tuy nhiên phường Thạch Bàn và các phòng ban hiện tại vẫn chưa có thông tin trả lời về vấn đề này.
CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery có địa chỉ tại số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội).
CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery có địa chỉ tại số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội).

Như Ngày Nay đã đưa tin, trước thực trạng đáng báo động về việc cơ sở TargetArchery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) ngang nhiên kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm như: bắn cung, ném rìu và ném phi tiêu…; thậm chí có dấu hiệu hoạt động cờ bạc “trá hình” tại một khu đất trống nằm trọn trong khu dân cư, gây nguy hiểm cho tính mạng người dân; UBND quận Long Biên đã chỉ đạo Phòng Văn hoá Thông tin, Kinh tế quận Long Biên và UBND phường Thạch Bàn vào cuộc xem xét, kiểm tra và xử lý.

Theo đó, 23/11/2022, UBND quận Long Biên đã ban hành văn bản về ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND quận, trong đó giao UBND phường Thạch Bàn chủ trì phối hợp cùng Phòng Kinh tế, Văn hoá Thông tin xem xét, kiểm tra thông tin báo chí phản ánh và cung cấp thông tin đến cơ quan báo chí bằng văn bản theo quy định. Các đơn vị sau khi kiểm tra sẽ phải báo cáo UBND quận kết quả trước ngày 15/12/2022.

Đồng thời, UBND quận Long Biên cũng chỉ đạo văn phòng HĐND và UBND quận đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện của đơn vị; báo cáo UBND quận tại kỳ họp giao ban công tác chỉ đạo điều hành hàng tháng.

Được biết, dù UBND quận Long Biên đã chỉ đạo vô cùng quyết liệt và kịp thời như vậy, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại phía UBND phường Thạch Bàn và các phòng ban liên quan vẫn “im hơi lặng tiếng”, chưa có báo cáo kết quả cụ thể tới UBND quận; cũng như hoàn toàn không có phản hồi thông tin tới cơ quan báo chí.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận của PV Ngày Nay, các hoạt động kinh doanh trò chơi nguy hiểm bắn cung, ném rìu, ném phi tiêu... tại cơ sở TargetArchery vẫn được diễn ra bình thường, thậm chí còn công khai và rầm rộ hơn trước, bất chấp mối nguy tiềm ẩn đối với tính mạng con người.

Theo một số người dân sinh sống tại khu vực, nhờ quảng cáo tràn lan nên lượng khách kéo đến TargetArchery vui chơi, ăn uống ngày càng đông, mang lại nguồn lợi lớn cho chủ cơ sở; còn người dân thì hàng ngày hàng giờ phải sống trong tình cảnh nơm nớp lo sợ sức khoẻ, tính mạng của mình có thể bị ảnh hưởng bất cứ lúc nào bởi “tên bay, rìu lạc” của các “dân chơi”.

Thực trạng này đang làm dấy lên dấu hỏi lớn về việc liệu chính quyền phường Thạch Bàn và các phòng ban liên quan có đang phớt lờ chỉ đạo của UBND quận Long Biên, coi tính mạng của người dân khi “làm ngơ” để cơ sở TargetArchery ngang nhiên sai phạm mà không hề có biện pháp xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận?

“Núp bóng” sân tập thể thao, CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) đã tổ chức kinh doanh trái phép các loại trò chơi nguy hiểm như bắn cung, ném rìu, ném phi tiêu… kèm theo đó là dịch vụ ăn uống và quán cà phê tại một khu đất trống nằm trong khu dân cư đông đúc.

Kinh doanh những trò chơi nguy hiểm, sử dụng vũ khí thô sơ sắc nhọn có thể gây sát thương như cung tên, rìu, phi tiêu…; nhưng TargetArchery hoàn toàn không sử dụng bất cứ một biện pháp đảm bảo an toàn nào. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm tới tính mạng của chính những người chơi và tính mạng, sức khoẻ của những người dân sinh sống quanh khu vực.

Để “hút” khách, cơ sở này để trẻ em tham gia chơi những trò chơi nguy hiểm một cách “vô tội vạ”, bất chấp mối nguy hại tiềm ẩn. Nghiêm trọng hơn, Target Archery có dấu hiệu tổ chức đánh bạc bằng cách “bật đèn xanh” cho khách hàng “thoải mái” cá độ ăn tiền với nhau trong quá trình tham gia các trò chơi tại đây.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.