Vụ thảm án 4 người thương vong ở Yên Bái: Nguyên nhân ban đầu

Sau khi truy sát em vợ, Thành quay về nhà treo cổ 2 con rồi tự vẫn cũng bằng cách này.
Vụ thảm án 4 người thương vong ở Yên Bái: Nguyên nhân ban đầu

Như đã đưa tin vụ thảm án 4 người thương vong ở Yên Bái: Ngày 12.11, tại xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, khi 3 bố con được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ, gồm: Phạm Văn Thành (SN 1985, trú tại thôn 13, xã Đại Lịch) và 2 con trai của Thành là Phạm D.C (SN 2005) và Phạm T.Đ (SN 2008). Ngoài ra, trước đó Thành còn chém trọng thương em vợ là anh Đ.D.P (SN 1990).

Vụ thảm án 4 người thương vong ở Yên Bái: Nguyên nhân ban đầu - anh 1

Trước khi gây thảm án, Thành bày tỏ sự tuyệt vọng của mình lên tấm hình cưới của hai vợ chồng.

Trao đổi với PV sáng nay (13.11), ông Phạm Tuấn Anh - Chủ tịch UBND xã Đại Lịch - cho biết: Thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra sự việc là do mâu thuẫn gia đình.

Cụ thể, theo ông Tuấn Anh, cách đây khoảng 3 tháng, Thành và vợ là chị Đ.T.C xảy ra mâu thuẫn. Đến ngày 27.7, chị C bỏ nhà đi.

Từ đó, Thành mất liên lạc và không biết vợ ở đâu. Một tháng sau khi vợ bỏ đi, Thành xin cắt khẩu tại địa phương rồi xếp hành lý đưa 2 con trai vào huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai sống với mẹ đẻ.

Đến đầu tháng 11, Thành đưa hai con Phạm D.C và Phạm T.Đ trở lại xã Đại Lịch để tìm vợ, nhằm nối lại tình cảm.

Dù vợ hai chồng mâu thuẫn, nhưng Thành vẫn giữ quan hệ bình thường với gia đình nhà vợ. Song, Thành vẫn nghi ngờ gia đình nhà vợ cố tình giấu thông tin về chị C.

Chiều 12.11, Thành sang nhà bố mẹ vợ nhờ anh Đ.D.P đi chặt cây hộ một số cây trên đồi sau nhà để bán. Khoảng hơn 15h, trong lúc chặt cây trên đồi, Thành dùng dao chém anh P 3 nhát. Sau đó, anh P may mắn chạy thoát vào nhà dân và được chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi truy sát em vợ, Thành quay về nhà treo cổ 2 con rồi tự vẫn cũng bằng cách này. Khi người dân địa phương tới nhà Thành thì phát hiện cả 3 bố con Thành đã tử vong trong tư thế treo cổ.

Theo ông Tuấn Anh, tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện lọ thuốc trừ cỏ để trên bàn. Tuy nhiên, việc Thành và các cháu bé có uống thuốc trước khi tự tử hay không, cơ quan công an đang làm rõ.

Chủ tịch UBND xã Đại Lịch cho biết thêm, khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an không phát hiện lá thư tuyệt mệnh nào của Thành để lại. Thông tin về việc trước khi ra tay, Thành buồn chán, quẫn bách vì tình cảm vợ chồng đổ vỡ và có ý định sẽ trả thù vợ rồi tự tử được anh ta đăng trên trang Facebook cá nhân.

Ông Tuấn Anh cho biết thêm, Thành chưa có tiền án, tiền sự hay có vấn đề về tâm lý. Tại địa phương, Thành chưa đánh nhau với ai bao. Chị Đ.T.C cũng là người khá hiểu biết, trước khi bỏ đi đang làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn 13. Dù vậy, trong cuộc sống gia đình, Thành và vợ từng xảy ra cãi vã, xô xát. Vụ thảm án này khiến nhiều người dân địa phương cảm thấy bàng hoàng.

Theo Dân Việt

Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
(Ngày Nay) - Sáng ngày 29/6 tại rạp chiếu phim Lê Độ - Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình mở màn Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ với buổi chiếu tác phẩm Somewhere in Time ( Ngược dòng thời gian ) của đạo diễn Jeannot Szwarc. Bộ phim nằm trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ trong khuôn khổ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV.
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
(Ngày Nay) - Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt cơ chế miễn trừ quy định, cho phép triển khai robot tự hành ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kiểm tra kỹ thuật máy bay tại các sân bay. Động thái này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả bảo dưỡng, rút ngắn thời gian kiểm tra và tăng cường an toàn cho người lao động.
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Ngày 28/6, Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) - tổ chức được ví như ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương – công bố báo cáo thường niên cảnh báo đỏ về 4 "điểm áp lực" đang trực tiếp đe dọa sự ổn định tài chính, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ toàn cầu phải hành động ngay lập tức.
Trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho nhà sản xuất phim Bill Mechanic
DANAFF IV trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho Bill Mechanic
(Ngày Nay) - Tối 28/6/2026, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV-2026) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”. Điểm nhấn đặc biệt của đêm khai mạc là việc Ban tổ chức trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho ông Bill Mechanic – cựu Chủ tịch kiêm CEO của hãng phim 20th Century Fox, người đứng sau nhiều thành công vang dội của Hollywood.
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
(Ngày Nay) - Nắng nóng và khô hạn kéo dài đang làm bùng phát các vụ cháy rừng tại nhiều khu vực của nước Đức. Công tác chữa cháy không chỉ gặp khó khăn do thời tiết mà còn bị cản trở bởi bom mìn, đạn dược còn sót lại trong lòng đất, gây ra nhiều vụ nổ và đe dọa an toàn của lực lượng cứu hộ.
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
(Ngày Nay) - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã thông qua kế hoạch chiến lược cho Cuba với việc phân bổ hơn 116,4 triệu USD cho giai đoạn từ ngày 1/7/2026 đến ngày 31/12/2030.