Vụ treo cổ trong trại giam: Người thân mang quan tài vây kín cổng trụ sở công an

Người nhà nạn nhân cho rằng cái chết này vô cùng bất thường trong phòng giam ở trụ sở công an. Sáng ngày 18/10, toàn bộ người nhà ông Nguyễn Văn Sửu mang theo quan tài diễu phố rồi đến trước trụ sở công an TP. Móng Cái đòi giải trình sự việc.
Vụ treo cổ trong trại giam: Người thân mang quan tài vây kín cổng trụ sở công an

Vụ việc đã kéo theo hàng trăm người dân hiếu kỳ đi theo tạo nên khung cảnh lộn xộn trên những tuyến phố đi qua.

Đoàn người kéo quan tài kèm di ảnh qua UBND phường Bình Ngọc rồi sau đó là trụ sở Công an TP. Móng Cái, gây ra cảnh ùn tắc và náo loạn, làm một số mái tôn hư hỏng. Lực lượng chức năng đã được huy động để ổn định trật tự, an ninh.

Vụ treo cổ trong trại giam: Người thân mang quan tài vây kín cổng trụ sở công an - anh 1

Nhiều người hiếu kỳ đi theo xe chở quan tài gây nên cảnh lộn xộn .

Trước đó, ngày 11-10, tại khu vực biển Mũi Ngọc (khu 1, phường Bình Ngọc, Thành phố Móng Cái) giữa ông Sửu và anh Phạm Văn Mạnh (26 tuổi, trú tại khu 7 Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) có xảy ra xô xát.

Ông Sửu đã dùng súng đạn ghém bắn anh Mạnh khiến nạn nhân bị tổn thương nặng vùng bụng.

Vụ treo cổ trong trại giam: Người thân mang quan tài vây kín cổng trụ sở công an - anh 2

Đoàn người kéo quan tài kèm di ảnh gây ra cảnh ùn tắc và náo loạn.

Ngày 14-10, ông Sửu bị tạm giữ hình sự tại phòng giam công an thành phố Móng Cái, đến chiều 17-10, ông Sửu được phát hiện đã tắt thở trong tư thế treo cổ.

Cơ quan chức năng cho biết đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định ông Sửu đã dùng mảnh vải xé ở ống quấn nối thành dây vắt qua ô thoáng cửa vào buồng giam để tự tử.

Thi thể ông Sửu được bàn giao cho gia đình chiều cùng ngày để tổ chức mai tang. Tuy nhiên, gia đình cho rằng có nhiều điểm bất thường trong cái chết của ông Sửu nên đã kéo theo quan tài cùng di ảnh của ông đến trụ sở công an thành phố đòi làm rõ nguyên nhân.

Lãnh đạo công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tuyên truyền, giải thích đối với gia đình ông Sửu, đồng thời nắm diễn biến, thu thập tài liệu để xứ lý các đối tượng có hành động quá khích.

Bên cạnh đó cũng tăng cường lực lượng, chủ động ngăn ngừa diễn biến phức tạp, đảm bảo an ninh trật tự, không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động gây mất trật tự công cộng.

Công an thành phố Móng Cái cho biết, đến 17g30 chiều 18-10, người nhà ông Sửu đã đưa quan tài về và không tập trung tại trụ sở công an nữa.

Cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ một đối tượng quá khích có hành động ném đá làm vỡ cửa kính nơi làm việc của trụ sở cơ quan công an.

Hiện tại, cơ quan công an chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Tuổi Trẻ

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.