Ảnh minh hoạ.
Quy hoạch không gian biển quốc gia mang tầm nhìn chiến lược
(Ngày Nay) - Vùng biển nước ta được công nhận là vùng giàu tài nguyên thiên nhiên, có vị thế kinh tế, địa chính trị và quốc phòng, an ninh quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị to lớn, biển, đảo Việt Nam đang đối mặt với hàng loạt các vấn đề về suy thoái cảnh quan, hệ sinh thái biển và ven biển; ô nhiễm môi trường biển ven bờ; gia tăng các tác động tiêu cực do thiên tai, biến đổi khí hậu và nước biển dâng…
Lực lượng Cảnh sát biển hai nước tham gia tuần tra chung.
Cảnh sát biển Việt Nam và Trung Quốc: Xây dựng một vùng biển hòa bình, ổn định, tôn trọng pháp luật
(Ngày Nay) - Trong 3 ngày (từ 29/11 - 1/12), trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ đã diễn ra chuyến tuần tra liên hợp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc lần thứ hai năm 2023. Với tinh thần trách nhiệm cao của hai bên, chuyến tuần tra liên hợp đã thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng một vùng biển hòa bình, ổn định, tôn trọng pháp luật.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi các nước nhất trí về hiệp ước bảo vệ các vùng biển quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/3, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hối thúc các nước nhất trí về một hiệp ước “mạnh mẽ và tham vọng” nhằm bảo vệ các vùng biển quốc tế trong bối cảnh các cuộc đàm phán trong khuôn khổ Hội nghị liên chính phủ lần thứ 6 (IGC6) sắp kết thúc.
Rủ nhau lên phố cổ nếm đặc sản biển
Rủ nhau lên phố cổ nếm đặc sản biển
(Ngày Nay) - Hà Nội đang "vào mùa" sứa đỏ. Sứa đỏ là đặc sản của vùng biển Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), một vài năm trở lại đây, sứa đỏ dần trở nên phổ biến với người Hà Nội từ các quán ăn sang trọng ra đến những gánh hàng vỉa hè bình dân.