Vương quốc Anh công bố quy tắc đi lại 'đèn giao thông'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Vương quốc Anh sẽ đề ra kế hoạch khởi động lại hoạt động đi lại quốc tế bằng cách sử dụng hệ thống "đèn giao thông" để phân loại các điểm đến.
Vương quốc Anh công bố quy tắc đi lại 'đèn giao thông'

Cụ thể, Vương quốc Anh đã quyết định khởi động các hoạt động đi lại quốc tế từ ngày 17/5.

Các điểm đến sẽ được phân loại theo màu xanh lá cây, màu vàng hoặc màu đỏ tùy theo nguy cơ dịch bệnh tại đó. Hiện Vương quốc Anh vẫn cấm người dân đi lại ra nước ngoài trừ các trường hợp được cho phép, điều này khiến nhu cầu đi du lịch của người dân bị dồn nén cho tới kỳ nghỉ hè.

"Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để cho phép mở cửa trở lại đất nước một cách an toàn nhất có thể", Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố.

Chính phủ Anh cho biết hệ thống phân lọại "sẽ giúp đảm bảo tiến trình tiêm chủng vaccine sẽ không bị ảnh hưởng và cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho khách du lịch".

Những người đến các quốc gia "xanh" có nguy cơ thấp sẽ chỉ cần thực hiện xét nghiệm trước và sau khi đi. Nhưng với những nước có màu vàng hoặc đỏ sẽ phải tự cách ly hoặc cách ly tập trung sau khi về nước.

Hiện những người đến Vương quốc Anh từ nước ngoài được yêu cầu tự cách ly trong 10 ngày.

Chính phủ Anh đã thông báo rằng họ sẽ cho phép một số người dân tham dự các sự kiện công cộng như các trận đấu bóng đá từ tháng này nhưng phải được xét nghiệm đầy đủ.

Hiện đã có 31 triệu người Anh được tiêm mũi vaccine đầu tiên và hơn 5 triệu người được tiêm mũi thứ hai.

Từ thứ Năm, những người sống ở Anh sẽ có thể được xét nghiệm miễn phí hai lần một tuần, một biện pháp nhằm truy vết được những người mắc bệnh mà không có triệu chứng. Các kit xét nghiệm sẽ có sẵn tại nơi làm việc, địa điểm cộng đồng, trường học và trường cao đẳng.

Theo AFP
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.