Vương quốc Anh công bố quy tắc đi lại 'đèn giao thông'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Vương quốc Anh sẽ đề ra kế hoạch khởi động lại hoạt động đi lại quốc tế bằng cách sử dụng hệ thống "đèn giao thông" để phân loại các điểm đến.
Vương quốc Anh công bố quy tắc đi lại 'đèn giao thông'

Cụ thể, Vương quốc Anh đã quyết định khởi động các hoạt động đi lại quốc tế từ ngày 17/5.

Các điểm đến sẽ được phân loại theo màu xanh lá cây, màu vàng hoặc màu đỏ tùy theo nguy cơ dịch bệnh tại đó. Hiện Vương quốc Anh vẫn cấm người dân đi lại ra nước ngoài trừ các trường hợp được cho phép, điều này khiến nhu cầu đi du lịch của người dân bị dồn nén cho tới kỳ nghỉ hè.

"Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để cho phép mở cửa trở lại đất nước một cách an toàn nhất có thể", Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố.

Chính phủ Anh cho biết hệ thống phân lọại "sẽ giúp đảm bảo tiến trình tiêm chủng vaccine sẽ không bị ảnh hưởng và cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho khách du lịch".

Những người đến các quốc gia "xanh" có nguy cơ thấp sẽ chỉ cần thực hiện xét nghiệm trước và sau khi đi. Nhưng với những nước có màu vàng hoặc đỏ sẽ phải tự cách ly hoặc cách ly tập trung sau khi về nước.

Hiện những người đến Vương quốc Anh từ nước ngoài được yêu cầu tự cách ly trong 10 ngày.

Chính phủ Anh đã thông báo rằng họ sẽ cho phép một số người dân tham dự các sự kiện công cộng như các trận đấu bóng đá từ tháng này nhưng phải được xét nghiệm đầy đủ.

Hiện đã có 31 triệu người Anh được tiêm mũi vaccine đầu tiên và hơn 5 triệu người được tiêm mũi thứ hai.

Từ thứ Năm, những người sống ở Anh sẽ có thể được xét nghiệm miễn phí hai lần một tuần, một biện pháp nhằm truy vết được những người mắc bệnh mà không có triệu chứng. Các kit xét nghiệm sẽ có sẵn tại nơi làm việc, địa điểm cộng đồng, trường học và trường cao đẳng.

Theo AFP
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.