Warner Bros. bị chỉ trích vì phát hành phim trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Quyết định đưa hàng loạt bom tấn lên màn ảnh nhỏ trên nền tảng HBO Max của hãng phim Warner Bros. đã vấp phải sự chỉ trích của các đối tác lâu năm và có thể bị cuốn vào một cuộc kiện tụng.

Warner Bros. bị chỉ trích vì phát hành phim trực tuyến

Legendary Entertainment, hãng phim đồng sản xuất các bộ phim như “Dune” và “Godzilla vs. Kong” có thể khởi kiện Warner Bros. nếu hãng này giữ nguyên quyết định phát hành trực tuyến các bộ phim trên cùng thời điểm được công chiếu tại các cụm rạp trên thế giới.

Legendary đã đầu tư một số tiền lớn vào hai dự án kể trên và không hề được biết trước về kế hoạch phát hành phim lên HBO Max của Warner Bros.

Ngoài việc không có nhiều tiếng nói, Legendary cảm thấy rằng Warner Bros. không minh bạch với ý định của mình. Nhiều tháng trước, Netflix đã thảo luận về khả năng mua lại bộ phim “Godzilla vs. Kong” với giá 250 triệu USD nhưng WarnerMedia, công ty mẹ của Warner Bros., đã chặn đứng thỏa thuận này.

Các lãnh đạo của Legendary hiện đang cố gắng thảo luận với Warner Bros. về các bộ phim sắp tới của hãng. Legendary và Warner Bros. đã thường xuyên hợp tác trong nhiều năm qua các tựa phim như “The Dark Knight”, “The Hangover” và loạt phim “Godzilla” thuộc vũ trụ quái vật.

Legendary hy vọng sẽ đạt một thỏa thuận mới với Warner Bros. tuy nhiên vẫn có khả năng hãng phim này sẽ sử dụng căn cứ pháp lý để phản đối quyết định này.

Denis Villeneuve, đạo diễn của “Dune,” cũng thất vọng với kế hoạch phát hành phim trên HBO Max và muốn phát hành phim tại rạp truyền thống. Một đạo diễn nổi tiếng khác là Christopher Nolan cũng lên tiếng chỉ trích quyết định của Warner Bros.

“Có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này, bởi vì họ không nói với bất kỳ ai", Christopher Nolan cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Đây không phải là cách bạn đối xử với các nhà làm phim và các ngôi sao và những người đã cống hiến rất nhiều cho những dự án này. Họ xứng đáng được tham vấn và nói về những gì sắp xảy ra với tác phẩm của họ.

Theo Variety
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.