Warner Bros. bị chỉ trích vì phát hành phim trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Quyết định đưa hàng loạt bom tấn lên màn ảnh nhỏ trên nền tảng HBO Max của hãng phim Warner Bros. đã vấp phải sự chỉ trích của các đối tác lâu năm và có thể bị cuốn vào một cuộc kiện tụng.

Warner Bros. bị chỉ trích vì phát hành phim trực tuyến

Legendary Entertainment, hãng phim đồng sản xuất các bộ phim như “Dune” và “Godzilla vs. Kong” có thể khởi kiện Warner Bros. nếu hãng này giữ nguyên quyết định phát hành trực tuyến các bộ phim trên cùng thời điểm được công chiếu tại các cụm rạp trên thế giới.

Legendary đã đầu tư một số tiền lớn vào hai dự án kể trên và không hề được biết trước về kế hoạch phát hành phim lên HBO Max của Warner Bros.

Ngoài việc không có nhiều tiếng nói, Legendary cảm thấy rằng Warner Bros. không minh bạch với ý định của mình. Nhiều tháng trước, Netflix đã thảo luận về khả năng mua lại bộ phim “Godzilla vs. Kong” với giá 250 triệu USD nhưng WarnerMedia, công ty mẹ của Warner Bros., đã chặn đứng thỏa thuận này.

Các lãnh đạo của Legendary hiện đang cố gắng thảo luận với Warner Bros. về các bộ phim sắp tới của hãng. Legendary và Warner Bros. đã thường xuyên hợp tác trong nhiều năm qua các tựa phim như “The Dark Knight”, “The Hangover” và loạt phim “Godzilla” thuộc vũ trụ quái vật.

Legendary hy vọng sẽ đạt một thỏa thuận mới với Warner Bros. tuy nhiên vẫn có khả năng hãng phim này sẽ sử dụng căn cứ pháp lý để phản đối quyết định này.

Denis Villeneuve, đạo diễn của “Dune,” cũng thất vọng với kế hoạch phát hành phim trên HBO Max và muốn phát hành phim tại rạp truyền thống. Một đạo diễn nổi tiếng khác là Christopher Nolan cũng lên tiếng chỉ trích quyết định của Warner Bros.

“Có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này, bởi vì họ không nói với bất kỳ ai", Christopher Nolan cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Đây không phải là cách bạn đối xử với các nhà làm phim và các ngôi sao và những người đã cống hiến rất nhiều cho những dự án này. Họ xứng đáng được tham vấn và nói về những gì sắp xảy ra với tác phẩm của họ.

Theo Variety
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.