Warner Bros. bị chỉ trích vì phát hành phim trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Quyết định đưa hàng loạt bom tấn lên màn ảnh nhỏ trên nền tảng HBO Max của hãng phim Warner Bros. đã vấp phải sự chỉ trích của các đối tác lâu năm và có thể bị cuốn vào một cuộc kiện tụng.

Warner Bros. bị chỉ trích vì phát hành phim trực tuyến

Legendary Entertainment, hãng phim đồng sản xuất các bộ phim như “Dune” và “Godzilla vs. Kong” có thể khởi kiện Warner Bros. nếu hãng này giữ nguyên quyết định phát hành trực tuyến các bộ phim trên cùng thời điểm được công chiếu tại các cụm rạp trên thế giới.

Legendary đã đầu tư một số tiền lớn vào hai dự án kể trên và không hề được biết trước về kế hoạch phát hành phim lên HBO Max của Warner Bros.

Ngoài việc không có nhiều tiếng nói, Legendary cảm thấy rằng Warner Bros. không minh bạch với ý định của mình. Nhiều tháng trước, Netflix đã thảo luận về khả năng mua lại bộ phim “Godzilla vs. Kong” với giá 250 triệu USD nhưng WarnerMedia, công ty mẹ của Warner Bros., đã chặn đứng thỏa thuận này.

Các lãnh đạo của Legendary hiện đang cố gắng thảo luận với Warner Bros. về các bộ phim sắp tới của hãng. Legendary và Warner Bros. đã thường xuyên hợp tác trong nhiều năm qua các tựa phim như “The Dark Knight”, “The Hangover” và loạt phim “Godzilla” thuộc vũ trụ quái vật.

Legendary hy vọng sẽ đạt một thỏa thuận mới với Warner Bros. tuy nhiên vẫn có khả năng hãng phim này sẽ sử dụng căn cứ pháp lý để phản đối quyết định này.

Denis Villeneuve, đạo diễn của “Dune,” cũng thất vọng với kế hoạch phát hành phim trên HBO Max và muốn phát hành phim tại rạp truyền thống. Một đạo diễn nổi tiếng khác là Christopher Nolan cũng lên tiếng chỉ trích quyết định của Warner Bros.

“Có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này, bởi vì họ không nói với bất kỳ ai", Christopher Nolan cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Đây không phải là cách bạn đối xử với các nhà làm phim và các ngôi sao và những người đã cống hiến rất nhiều cho những dự án này. Họ xứng đáng được tham vấn và nói về những gì sắp xảy ra với tác phẩm của họ.

Theo Variety
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.