WB phê duyệt các khoản vay cho Ukraine và Uzbekistan

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/12, Bộ Y tế Ukraine thông báo Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ cấp cho nước này khoản vay 100 triệu euro (105,9 triệu USD) để khôi phục hệ thống chăm sóc sức khỏe.
WB phê duyệt các khoản vay cho Ukraine và Uzbekistan

Theo đó, khoản tiền này sẽ được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu phục hồi và chăm sóc sức khỏe tâm thần; cải thiện và tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Ukraine và hiện đại hóa cũng như nâng cao hiệu quả chăm sóc bệnh nhân nội trú. Phần lớn các hoạt động chính để thực hiện dự án này dự kiến thực hiện trong gian đoạn 2023-2024. Tổng nhu cầu tài trợ cho dự án này ước tính khoảng 500 triệu USD.

Tháng 8 năm nay, WB thông báo rằng họ đang huy động 4,5 tỷ USD tài trợ bổ sung theo Dự án Chi tiêu công nhằm tăng cường năng lực hành chính tại Ukraine.

Cùng ngày 17/12, WB cũng cho biết đã phê duyệt gói hỗ trợ tài chính cho Uzbekistan, bao gồm khoản vay ưu đãi cao trị giá 470 triệu USD và khoản vay lãi suất thấp trị giá 480 triệu USD.

Theo văn phòng cho vay của WB tại Tashkent, khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi toàn diện sang nền kinh tế do khu vực tư nhân dẫn dắt bằng cách củng cố các thể chế thị trường và đảm bảo tất cả người dân đều được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế tại Uzbekistan. Các quỹ này sẽ do 2 tổ chức cho vay của WB gồm Hiệp hội Phát triển quốc tế và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển quốc tế cung cấp.

WB lưu ý khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ các cải cách nhằm thiết lập Chiến lược bảo trợ xã hội quốc gia mới và mở rộng các khoản trợ cấp thai sản được tài trợ công cho nhân viên khu vực tư nhân. Các quỹ này cũng sẽ giúp Uzbekistan soạn thảo các luật mới về tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước và vấn đề mất khả năng thanh toán để cải thiện môi trường kinh doanh của khu vực tư nhân, tăng cường sự tham gia của tư nhân và tăng cường cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông di động của nước này.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.