WB phê duyệt các khoản vay cho Ukraine và Uzbekistan

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/12, Bộ Y tế Ukraine thông báo Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ cấp cho nước này khoản vay 100 triệu euro (105,9 triệu USD) để khôi phục hệ thống chăm sóc sức khỏe.
WB phê duyệt các khoản vay cho Ukraine và Uzbekistan

Theo đó, khoản tiền này sẽ được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu phục hồi và chăm sóc sức khỏe tâm thần; cải thiện và tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Ukraine và hiện đại hóa cũng như nâng cao hiệu quả chăm sóc bệnh nhân nội trú. Phần lớn các hoạt động chính để thực hiện dự án này dự kiến thực hiện trong gian đoạn 2023-2024. Tổng nhu cầu tài trợ cho dự án này ước tính khoảng 500 triệu USD.

Tháng 8 năm nay, WB thông báo rằng họ đang huy động 4,5 tỷ USD tài trợ bổ sung theo Dự án Chi tiêu công nhằm tăng cường năng lực hành chính tại Ukraine.

Cùng ngày 17/12, WB cũng cho biết đã phê duyệt gói hỗ trợ tài chính cho Uzbekistan, bao gồm khoản vay ưu đãi cao trị giá 470 triệu USD và khoản vay lãi suất thấp trị giá 480 triệu USD.

Theo văn phòng cho vay của WB tại Tashkent, khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi toàn diện sang nền kinh tế do khu vực tư nhân dẫn dắt bằng cách củng cố các thể chế thị trường và đảm bảo tất cả người dân đều được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế tại Uzbekistan. Các quỹ này sẽ do 2 tổ chức cho vay của WB gồm Hiệp hội Phát triển quốc tế và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển quốc tế cung cấp.

WB lưu ý khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ các cải cách nhằm thiết lập Chiến lược bảo trợ xã hội quốc gia mới và mở rộng các khoản trợ cấp thai sản được tài trợ công cho nhân viên khu vực tư nhân. Các quỹ này cũng sẽ giúp Uzbekistan soạn thảo các luật mới về tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước và vấn đề mất khả năng thanh toán để cải thiện môi trường kinh doanh của khu vực tư nhân, tăng cường sự tham gia của tư nhân và tăng cường cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông di động của nước này.

Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Kênh truyền hình CNN ngày 31/3 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận tài chính trong vụ chi tiền bịt miệng nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels và ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Ngày 31/3, phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về các nguy cơ đối với an ninh và hòa bình thế giới, Phó đại diện thường trực Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ông Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi tất cả các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân giảm thiểu một cách có hiệu quả nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.
Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm tháng thứ 6 liên tiếp
Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm tháng thứ 6 liên tiếp
Bộ Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 1/ 4 cho biết xuất khẩu của nước này trong tháng 3 tiếp tục giảm và đây là tháng thứ 6 liên tiếp lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế giảm do nhu cầu với chất bán dẫn giảm mạnh trên toàn cầu.
Triển lãm 'Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa'
Triển lãm 'Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa'
(Ngày Nay) - Từ ngày 30/03 đến 07/04/2023, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật Hà Nội, người yêu hội họa có dịp thưởng thức 15 tác phẩm đại diện, xuyên suốt quá trình 2 năm tìm tòi về chất liệu, kĩ thuật, cho đến chuyển biến về tư duy, cách thức thể hiện của chàng đạo diễn trẻ Ngạc Lâm Vũ.
Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực
Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực
(Ngày Nay) - Nhận được lời mời từ UNESCO, Isaac Hong đã trở thành ca sĩ đại diện của Hàn Quốc đến biểu diễn tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi Có thể" giai đoạn II do UNESCO thực hiện, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tạp chí Ngày Nay, tài trợ bởi tập đoàn CJ - diễn ra ngày 28/3/2023. PV Tạp chí Ngày Nay đã có một cuộc trò chuyện với nam ca sĩ về sự đồng hành đầy đặc biệt này cũng như những dự định âm nhạc sắp tới.