'Webtretho' bị người thân liệt sĩ khởi kiện

(Ngày Nay) - Việc trang tin "Webtretho" đăng ảnh minh họa sai sự thật so với thông tin đăng tải đã gặp phải sự phản đối từ thân nhân liệt sĩ Dương Văn Bắc và sẽ bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt.
Trang tin "Webtretho" đăng tải ảnh minh họa không đúng sự thật. Ảnh: Tuổi Trẻ
Trang tin "Webtretho" đăng tải ảnh minh họa không đúng sự thật. Ảnh: Tuổi Trẻ
Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM vào tối 20/4, ông Nguyễn Đức Thọ - chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cho hay cơ quan này đã yêu cầu người quản lý fanpage "Webtretho" đến làm việc vào sáng thứ Hai (22/4), xung quanh việc trang này đăng hình chị Dương Thị Hoa khóc em trai mình là liệt sĩ Dương Văn Bắc hi sinh ở nhà giàn DK1 để minh họa cho các bài viết không phù hợp. 
"Chúng tôi sẽ tiến hành các bước theo quy định để lập hồ sơ xử phạt hành chính. Hiện họ cũng đã liên hệ để gặp gỡ và xin lỗi chị Hoa cùng gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc"- ông Thọ cho hay.
Ông Thọ cho biết từ trưa cùng ngày, theo yêu cầu của thanh tra sở, người quản lý fanpage đã gỡ hình ảnh của chị Hoa khỏi fanpage, đồng thời, fanpage cũng tạm thời bị khóa sau đó.

Theo đó, liệt sĩ Dương Văn Bắc đã hy sinh tại Nhà giàn DK1/11 (Nhà giàn Tư Chính 3) trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, gia cố các thiết bị nhà giàn vào ca trực sáng sớm 7/10/2014.

Tấm ảnh trên được chụp lúc 6h sáng ngày 9/10 tại Quân cảng Hải đội 812, Vùng 2 Hải quân. Hôm đó cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn DK1, Hải đội 812, Trung đoàn Ra-đa 251 và gia đình đón thi thể liệt sĩ Bắc được tàu Kiểm ngư KN-812 đưa về đất liền.
Tấm ảnh chụp cô giáo Dương Thị Hoa đón thi thể em trai là liệt sĩ trong nỗi đau tột cùng, được "Webtretho" lấy minh hoạ cho hai bài báo không liên quan: Một bài báo về người mẹ có con gái bị xâm hại; và một bài báo về người mẹ có con gái 14 tuổi theo trai yêu đương nhăng nhít rồi nhảy cầu tự tử.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, chị Dương Thị Hoa hết sức bức xúc trước sự việc này và sẽ tiến hành khởi kiện để đòi bồi thường danh dự.

"Khi nhìn hình ảnh tôi khóc em trai mình là liệt sĩ Dương Văn Bắc công tác tại nhà giàn DK1 bị họ lấy để minh họa cho dòng tin phụ huynh có con gái bị thầy giáo sàm sỡ, phụ huynh có con nhảy cầu tự tử, tôi bàng hoàng, sửng sốt đến tột độ", chị Hoa bày tỏ bức xúc.

Chị Hoa kể lại cách đây hai ngày, một đồng nghiệp đưa những tấm ảnh của chị bị lấy minh họa rồi nói với chị "hình này giống cô lắm mà nhiều người không dám đưa cho cô xem". 

Vừa nhìn ảnh, chị Hoa xác nhận ngay đây đúng là hình chị khi đang khóc thương em trai. "Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm đến tột độ", chị Hoa tâm sự.

Sau khi nhìn ảnh, cô giáo Hoa đứng ngồi không yên và không thể làm được việc gì. Chị tìm cách để yêu cầu gỡ những tấm ảnh của mình ra khỏi dòng tin kia. 

"Tôi yêu cầu họ phải gặp trực tiếp xin lỗi. Chuyện của tôi dù không muốn cũng đã xảy ra rồi nhưng để tránh tình trạng những người khác sẽ là nạn nhân. Và tôi cũng sẽ kiện họ để đòi bồi thường danh dự", chị Hoa nói.

Chị cho biết đã gọi nhiều lần vào số điện thoại ghi trên Facebook của trang này và số điện hotline ghi trên trang "Webtretho" nhưng không ai nghe máy. 

Cuối cùng chị được một phụ nữ nghe máy và trả lời "phải 48 tiếng mới gỡ được". Ngoài gọi điện thoại, chị Hoa và con của chị cũng nhắn tin cho Facebook của trang web nhưng không có phản hồi.  

Tổng hợp

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.