WFP kêu gọi nỗ lực ngăn chặn thảm họa nhân đạo do hạn hán ở Ethiopia

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/3, Chương trình Lương thực Thế giới của (WFP) đã kêu gọi phối hợp các nỗ lực để ngăn chặn thảm họa nhân đạo liên quan đến hạn hán ở Ethiopia.
WFP kêu gọi nỗ lực ngăn chặn thảm họa nhân đạo do hạn hán ở Ethiopia

Trong bản cập nhật tình hình mới nhất, WFP nhấn mạnh cần phải hành động sớm để ngăn chặn thảm họa nhân đạo ở Ethiopia. Theo tổ chức này, gia súc đang chết dần, mùa màng bị phá hủy và ước tính khoảng 5,7 triệu người bị đói mỗi ngày ở miền Nam và khu vực Đông Nam Ethiopia, trong khi toàn bộ khu vực Sừng châu Phi cũng đang phải vật lộn với đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 1981. Tổng cộng 6,8 triệu người đã bị ảnh hưởng do hạn hán ở Ethiopia,

Cũng theo WFP, tình trạng thiếu nước và đồng cỏ bị tàn phá đã khiến nhiều gia đình người Ethiopia trên khắp các vùng ở phía Nam và Đông Nam nước này phải rời bỏ nhà cửa. Bên cạnh đó, tình trạng khô hạn trong 3 mùa mưa liên tiếp đã phá hoại mùa màng và khiến gia súc ở nước này chết hàng loạt.

Tổ chức trên nhấn mạnh việc hỗ trợ ngay lập tức và mở rộng quy mô hỗ trợ là yếu tố quan trọng để tránh một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại các khu vực bị ảnh hưởng do hạn hán ở Ethiopia và hỗ trợ các cộng đồng ở nước này phục hồi trước các hiện tượng khí hậu cực đoan. Hiện WFP đã khởi động Kế hoạch ứng phó với hạn hán nhằm hỗ trợ thực phẩm và dinh dưỡng khẩn cấp cho 3,5 triệu người Ethiopia, thực hiện các chương trình bữa ăn học đường và các hoạt động nhằm tạo khả năng thích ứng cũng như khả năng phục hồi trước tình trạng biến đổi khí hậu.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.