WFP kêu gọi nỗ lực ngăn chặn thảm họa nhân đạo do hạn hán ở Ethiopia

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 22/3, Chương trình Lương thực Thế giới của (WFP) đã kêu gọi phối hợp các nỗ lực để ngăn chặn thảm họa nhân đạo liên quan đến hạn hán ở Ethiopia.
WFP kêu gọi nỗ lực ngăn chặn thảm họa nhân đạo do hạn hán ở Ethiopia

Trong bản cập nhật tình hình mới nhất, WFP nhấn mạnh cần phải hành động sớm để ngăn chặn thảm họa nhân đạo ở Ethiopia. Theo tổ chức này, gia súc đang chết dần, mùa màng bị phá hủy và ước tính khoảng 5,7 triệu người bị đói mỗi ngày ở miền Nam và khu vực Đông Nam Ethiopia, trong khi toàn bộ khu vực Sừng châu Phi cũng đang phải vật lộn với đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 1981. Tổng cộng 6,8 triệu người đã bị ảnh hưởng do hạn hán ở Ethiopia,

Cũng theo WFP, tình trạng thiếu nước và đồng cỏ bị tàn phá đã khiến nhiều gia đình người Ethiopia trên khắp các vùng ở phía Nam và Đông Nam nước này phải rời bỏ nhà cửa. Bên cạnh đó, tình trạng khô hạn trong 3 mùa mưa liên tiếp đã phá hoại mùa màng và khiến gia súc ở nước này chết hàng loạt.

Tổ chức trên nhấn mạnh việc hỗ trợ ngay lập tức và mở rộng quy mô hỗ trợ là yếu tố quan trọng để tránh một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại các khu vực bị ảnh hưởng do hạn hán ở Ethiopia và hỗ trợ các cộng đồng ở nước này phục hồi trước các hiện tượng khí hậu cực đoan. Hiện WFP đã khởi động Kế hoạch ứng phó với hạn hán nhằm hỗ trợ thực phẩm và dinh dưỡng khẩn cấp cho 3,5 triệu người Ethiopia, thực hiện các chương trình bữa ăn học đường và các hoạt động nhằm tạo khả năng thích ứng cũng như khả năng phục hồi trước tình trạng biến đổi khí hậu.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.