WHO bác thông tin về virus lạ ở Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người đứng đầu văn phòng WHO tại Nga, ông Batyr Berdyklychev, mới đây đã lên tiếng về một loại virus lạ gây triệu chứng ho ra máu ở nước này.
WHO bác thông tin về virus lạ ở Nga

Theo hãng tin TASS, ông Berdyklychev xác nhận rằng các trường hợp nghi nhiễm virus lạ gần đây ở Nga thực chất là nhiễm vi khuẩn mycoplasma pneumonia từng lưu hành ở nước này.

Ông nhấn mạnh: "Sau quá trình điều tra, bao gồm cả xác nhận kết quả xét nghiệm bệnh phẩm, chúng tôi xác định rằng 5 trường hợp được báo cáo ở thủ đô Moskva và vùng Moskva là viêm phổi do nhiễm vi khuẩn mycoplasma. Đây không phải là một loại virus mới, do đó số ca nhiễm gia tăng không có khả năng gây ra rủi ro về dịch tễ học."

Đại diện WHO tại Moskva cũng cho biết cơ quan này đã đề nghị nhà chức trách Nga cung cấp các dữ liệu liên quan để phản hồi thông tin về các bệnh nhân có triệu chứng ho ra máu.

Cũng theo quan chức này, WHO đã hợp tác hiệu quả với Cơ quan liên bang về Giám sát Bảo vệ và Phúc lợi Người tiêu dùng của Nga, khẳng định nước này đã xây dựng một hệ thống giám sát dịch tễ học đáng tin cậy.

Trước đó, tại Nga lan truyền thông tin cho rằng một loại virus chưa rõ nguồn gốc đã xuất hiện ở nước này, với các triệu chứng bao gồm ho ra máu và sốt cao, nhưng xét nghiệm COVID-19 và cúm đều cho kết quả âm tính.

Theo thông tin lan truyền, ban đầu, những người mắc virus lạ này sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau nhức cơ thể. Vài ngày sau, tình trạng sức khỏe của họ xấu đi nhanh chóng, có thể sốt cao tới 39 độ C, nằm liệt giường và ho ra máu.

Thông tin về virus lạ lan truyền trong bối cảnh ông Berdyklychev cảnh báo nguy cơ cao xảy ra đại dịch mới do vi sinh vật đột biến, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuẩn bị ở cấp quốc gia và quốc tế.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.