WHO cảnh báo hệ thống y tế thế giới có thể quá tải

Ngày 25/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 tại nhiều khu vực trên thế giới đang đe dọa khả năng chịu đứng của hệ thống y tế trong việc đối phó với làn sóng dịch thứ hai.
WHO cảnh báo hệ thống y tế thế giới có thể quá tải

Theo WHO, nhiều chính phủ đang phải vật lộn để cân bằng giữa các quy định hạn chế chống dịch mới với việc phục hồi các nền kinh tế vốn đang rơi vào trì trệ do ảnh hưởng từ các biện pháp cách ly hà khắc từ những tháng đầu năm.

Tuy nhiên, sự chán nản của người dân trước các biện pháp cách ly chống dịch cùng với những khó khăn kinh tế đã khiến cho việc thực hiện các quy định hạn chế mới càng trở nên khó khăn.

Châu Âu đang trải qua làn sóng lây nhiễm thứ 2 và buộc phải triển khai một loại biện pháp chống dịch mới. Trong đó, để tránh áp đặt các biện pháp cách ly toàn quốc, hầu hết các nước đã thực hiện lệnh giới nghiêm ban đêm và gia tăng hình thức cấm tập trung đông người nơi công cộng.

WHO cảnh báo rằng hiện đang có quá nhiều quốc gia đang chứng kiến sự gia tăng theo cấp số nhân ca mắc COVID-19 khiến các bệnh viện và các hệ thống chăm sóc đặc biệt đang phải hoạt động gần bằng hoặc quá công suất.

WHO kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động ngay lập tức để ngăn chặn những cái chết không đáng có tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện tạp, đại dịch COVID-19 đã khiến hơn 1,1 triệu người tử vong và hơn 42 triệu ca mắc bệnh.

Theo VNEWS
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.