LHQ dự trữ 1 tỷ ống tiêm phục vụ chương trình tiêm phòng COVID-19

Liên hợp quốc thông báo sẽ dự trữ 1 tỷ ống tiêm trên toàn thế giới vào cuối năm 2021 để phục vụ cho chương trình tiêm vắcxin phòng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 19/10, Liên hợp quốc thông báo sẽ dự trữ 1 tỷ ống tiêm trên toàn thế giới vào cuối năm 2021 để phục vụ cho chương trình tiêm vắcxin phòng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc thông báo đặt mục tiêu trữ 520 triệu ống tiêm tại các nhà kho của tổ chức này vào cuối năm nay để đảm bảo nguồn cung ban đầu cho những nước trước khi có vắcxin.

Trong một tuyên bố, UNICEF nêu rõ: "Thế giới sẽ cần nhiều ống tiêm, cũng như cần hàng chục liều vắcxin."

Theo Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore, chương trình tiêm chủng phòng chống COVID-19 sẽ là một trong những chương trình tiêm chủng quy mô lớn nhất trong lịch sử nhân loại và cần được thực hiện khẩn trương ngay khi có vắcxin.

Bà nêu rõ: "Vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ có trên 500 triệu ống tiêm sẵn sàng ở những vị trí mà chúng tôi có thể triển khai nhanh chóng và mang lại hiệu quả."

Các ống tiêm này sẽ được sử dụng trong khuôn khổ Cơ chế COVAX - một trong những sáng kiến đa phương nhằm bảo đảm cung ứng vắcxin cho người dân trên toàn thế giới.

Cơ chế COVAX nằm dưới sự điều hành của Liên minh vắcxin (GAVI), cơ quan sẽ hoàn tiền cho UNICEF về số ống tiêm trên.

Ống tiêm thường có hạn sử dụng trong vòng 5 năm và dự kiến sẽ được vận chuyển bằng đường biển trong khi vắcxin vốn nhạy cảm với nhiệt độ, nên được vận chuyển một cách nhanh chóng hơn bằng đường hàng không.

Bên cạnh đó, UNICEF cho biết sẽ mua 620 triệu ống tiêm để phục vụ chương trình tiêm chủng phòng chống các bệnh khác như sởi và thương hàn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có 42 vắcxin tiềm năng đang được thử nghiệm trên người. Mười vắcxin trong số này đã tiến tới giai đoạn thử nghiệm thứ 3 trên quy mô lớn và là giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Về cơ bản, chỉ có khoảng 10% vắcxin tiềm năng có thể vượt qua các cuộc thử nghiệm này.

Theo Vietnamplus
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.