WHO kêu gọi các nước không nới lỏng các biện pháp chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, sau 7 tuần số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã tăng lần đầu tiên vào tuần trước.
Ông Tedros Adhanom Ghbreyesus - Tổng Giám đốc WHO
Ông Tedros Adhanom Ghbreyesus - Tổng Giám đốc WHO

"Chúng ta cần có một cảnh báo nghiêm khắc cho tất cả rằng virus này sẽ bùng phát trở lại nếu chúng ta thả lỏng. Chúng ta không thể để việc này xảy ra”, trưởng nhóm kỹ thuật Maria Van Kerkhove của WHO về Covid-19 nói.

Ông Tedros Adhanom Ghbreyesus - Tổng Giám đốc WHO cho biết sự gia tăng các ca bệnh là điều đáng thất vọng nhưng lại không đáng ngạc nhiên và kêu gọi các nước không nới lỏng các biện pháp chống lại đại dịch. Còn quá sớm để các quốc gia chỉ dựa vào chương trình tiêm chủng và từ bỏ các biện pháp khác.

“Nếu các quốc gia chỉ dựa vào vaccine, họ đang mắc sai lầm. Các biện pháp y tế công cộng cơ bản vẫn là nền tảng của việc ứng phó”, ông nói.

Tổng Giám đốc WHO cũng nhấn mạnh Ghana và Bờ Biển Nga đã trở thành những quốc gia đầu tiên bắt đầu tiêm chủng cho người dân với liều lượng do chương trình quốc tế cấp vaccine cho nước nghèo và thu nhập trung bình có tên COVAX.

Bên cạnh đó, ông Tedros cũng chỉ trích các nước giàu tích trữ vaccine và cho rằng người dễ bị tổn thương cần được bảo vệ trên toàn thế giới: “Thật đáng tiếc khi một số quốc gia tiếp tục ưu tiên tiêm chủng cho những người khỏe mạnh hơn, có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn trong nước so với nhân viên y tế và người cao tuổi ở những nước khác”.

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.