WHO kêu gọi các nước không nới lỏng các biện pháp chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, sau 7 tuần số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã tăng lần đầu tiên vào tuần trước.
Ông Tedros Adhanom Ghbreyesus - Tổng Giám đốc WHO
Ông Tedros Adhanom Ghbreyesus - Tổng Giám đốc WHO

"Chúng ta cần có một cảnh báo nghiêm khắc cho tất cả rằng virus này sẽ bùng phát trở lại nếu chúng ta thả lỏng. Chúng ta không thể để việc này xảy ra”, trưởng nhóm kỹ thuật Maria Van Kerkhove của WHO về Covid-19 nói.

Ông Tedros Adhanom Ghbreyesus - Tổng Giám đốc WHO cho biết sự gia tăng các ca bệnh là điều đáng thất vọng nhưng lại không đáng ngạc nhiên và kêu gọi các nước không nới lỏng các biện pháp chống lại đại dịch. Còn quá sớm để các quốc gia chỉ dựa vào chương trình tiêm chủng và từ bỏ các biện pháp khác.

“Nếu các quốc gia chỉ dựa vào vaccine, họ đang mắc sai lầm. Các biện pháp y tế công cộng cơ bản vẫn là nền tảng của việc ứng phó”, ông nói.

Tổng Giám đốc WHO cũng nhấn mạnh Ghana và Bờ Biển Nga đã trở thành những quốc gia đầu tiên bắt đầu tiêm chủng cho người dân với liều lượng do chương trình quốc tế cấp vaccine cho nước nghèo và thu nhập trung bình có tên COVAX.

Bên cạnh đó, ông Tedros cũng chỉ trích các nước giàu tích trữ vaccine và cho rằng người dễ bị tổn thương cần được bảo vệ trên toàn thế giới: “Thật đáng tiếc khi một số quốc gia tiếp tục ưu tiên tiêm chủng cho những người khỏe mạnh hơn, có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn trong nước so với nhân viên y tế và người cao tuổi ở những nước khác”.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.