WHO kêu gọi đảm bảo cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân do nCoV

Theo Tổng Giám đốc WHO, tổ chức này đang phân phối các bộ thử nhanh, khẩu trang, găng tay, mặt nạ phòng độc và áo bảo hộ y tế tới các khu vực có người nhiễm bệnh.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tổ chức này đang nỗ lực phối hợp với các khu vực tư nhân trên toàn cầu nhằm đảm bảo nguồn cung cấpthiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) trong bối cảnh cuộc chiến chống dịch bệnh do nCoV gây ra vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, WHO đang phân phối các bộ thử nhanh, khẩu trang, găng tay, mặt nạ phòng độc và áo bảo hộ y tế tới các khu vực có người nhiễm bệnh, song thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu PPE trầm trọng.

WHO kêu gọi tất cả các nước và các công ty phối hợp với tổ chức này nhằm đảm bảo sử dụng các nguồn cung hợp lý và công bằng.

Giám đốc điều hành Chương trình khẩn cấp về sức khỏe của WHO, ông Michael Ryan giải thích chuỗi cung ứng PPE không chỉ bao gồm các nhà sản xuất, mà còn cả các nhà sản xuất nguyên liệu thô, các nhà bán buôn và bán lẻ. Ở mỗi cung đoạn của chuỗi cung ứng, đều có khả năng bị gián đoạn, đầu cơ trục lợi hoặc sai mục đích.

Theo ông, đây là lần đầu tiên WHO kêu gọi sự tham gia trực tiếp ở quy mô lớn như vậy của khu vực tư nhân, để quản lý và hỗ trợ chuỗi cung ứng.

Ông Michael Ryan nói: "Chúng tôi cần sự đoàn kết, không chỉ giữa các quốc gia, mà giữa khu vực công và khu vực tư nhân" nhằm đảm bảo cộng đồng quốc tế sẽ không phải chứng kiến một tương lai, trong đó các nhân viên y tế bị rơi vào tình trạng chăm sóc bệnh nhân mà thiếu các thiết bị bảo vệ.

Theo Vietnamplus
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.