WORLD CUP 2022: Giải đấu có nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với việc trận chung kết siêu kịch tính giữa Argentina và Pháp chứng kiến tới 6 bàn thắng, World Cup tại Qatar đã trở thành kỳ giải có nhiều bàn thắng nhất từ trước đến nay.
Messi (phải) sút thành công trong quả đá luân lưu đầu tiên của tuyển Argentina. Tỷ số được cân bằng 1-1. Ảnh: AFP/TTXVN
Messi (phải) sút thành công trong quả đá luân lưu đầu tiên của tuyển Argentina. Tỷ số được cân bằng 1-1. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng cộng đã có 172 bàn thắng được ghi tại World Cup 2022, nhiều hơn 1 bàn so với con số kỷ lục trước đó là 171 bàn, thiết lập tại các kỳ World Cup năm 1998 và 2014.

Tuy có tới 6 trận hòa không bàn thắng ở vòng bảng, nhưng World Cup 2022 vẫn đạt được con số thống kê ấn tượng trên nhờ những "bữa tiệc bàn thắng", trong đó phải kể tới trận thắng 7-0 của Tây Ban Nha trước Costa Rica và chiến thắng 6-2 của Anh trước Iran.

Mặc dù vậy, kỷ lục về số bàn thắng tại World Cup 2022 có thể không duy trì được lâu, do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định gia tăng số đội bóng tham dự lên con số 48 tại kỳ giải năm 2026, tổ chức tại 3 quốc gia Bắc - Trung Mỹ là Mỹ, Mexico và Canada. Điều này có nghĩa là giải đấu sẽ có tối thiểu 80 trận đấu, tùy thuộc vào việc FIFA quyết định chia các đội bóng thành 16 hay 12 bảng đấu.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.