WORLD CUP 2022: Giải đấu có nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với việc trận chung kết siêu kịch tính giữa Argentina và Pháp chứng kiến tới 6 bàn thắng, World Cup tại Qatar đã trở thành kỳ giải có nhiều bàn thắng nhất từ trước đến nay.
Messi (phải) sút thành công trong quả đá luân lưu đầu tiên của tuyển Argentina. Tỷ số được cân bằng 1-1. Ảnh: AFP/TTXVN
Messi (phải) sút thành công trong quả đá luân lưu đầu tiên của tuyển Argentina. Tỷ số được cân bằng 1-1. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng cộng đã có 172 bàn thắng được ghi tại World Cup 2022, nhiều hơn 1 bàn so với con số kỷ lục trước đó là 171 bàn, thiết lập tại các kỳ World Cup năm 1998 và 2014.

Tuy có tới 6 trận hòa không bàn thắng ở vòng bảng, nhưng World Cup 2022 vẫn đạt được con số thống kê ấn tượng trên nhờ những "bữa tiệc bàn thắng", trong đó phải kể tới trận thắng 7-0 của Tây Ban Nha trước Costa Rica và chiến thắng 6-2 của Anh trước Iran.

Mặc dù vậy, kỷ lục về số bàn thắng tại World Cup 2022 có thể không duy trì được lâu, do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định gia tăng số đội bóng tham dự lên con số 48 tại kỳ giải năm 2026, tổ chức tại 3 quốc gia Bắc - Trung Mỹ là Mỹ, Mexico và Canada. Điều này có nghĩa là giải đấu sẽ có tối thiểu 80 trận đấu, tùy thuộc vào việc FIFA quyết định chia các đội bóng thành 16 hay 12 bảng đấu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.