Hà Nội: Nhập viện cấp cứu sau khi công an mời lên làm việc

(Ngày Nay) - Do bị nghi ngờ lấy trộm 1 chiếc xe máy, anh Doanh bị đưa đến phòng điều tra hình sự - Công an thị xã Sơn Tây. Đến chiều hôm sau, anh Doanh được thả về, trên người nhiều vết bầm tím và được gia đình đưa đi cấp cứu.
Hà Nội: Nhập viện cấp cứu sau khi công an mời lên làm việc

Ngày 17/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44, Công an TP Hà Nội) đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc một công dân "tố" bị đánh bầm tím người sau khi làm việc với công an.

Thông tin ban đầu, ông Trần Văn Dương (66 tuổi, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) gửi đơn trình báo vụ việc con trai ông là Trần Anh Doanh (38 tuổi) bị thương, phải nhập viện sau khi trở về từ đồn công an, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Hà Nội: Nhập viện cấp cứu sau khi công an mời lên làm việc ảnh 1Trên người anh Doanh có nhiều vết bầm tím. Ảnh: PLO

Trao đổi với VOV, ông Dương kể lại: “Tối 10/8, con trai tôi đang ở nhà thì xuất hiện một số người mặc quần áo dân sự đến nói nhờ con tôi chút việc rồi đưa đi, cũng không nói rõ lý do. Đến 23h cùng ngày, mấy người đó đưa con trai tôi vào phòng điều tra hình sự - Công an thị xã Sơn Tây, sau đó dùng còng số 8 siết chặt tay, bắt ngồi gần cửa sổ để “tra tấn”.

Tiếp đó, những người này dùng tay, giầy dép, đánh vào người, chân rồi luôn miệng hỏi con tôi “mày lấy xe bán ở đâu”?  Họ tra tấn con tôi đến tận 1h sáng 11/8. Đến 8h sáng 11/8, họ tiếp tục dùng dùi cui đánh vào bụng, hai mắt cá chân và luôn miệng hỏi “mày lấy xe ở đâu”?

“Con tôi nói không lấy trộm xe nên không biết xe ở đâu, rồi một trong số đó có bảo người cởi hết quần áo con tôi ra, đánh  liên tiếp đến 10h”, ông Dương nói.

Dù bị “tra tấn” đau đớn, nhưng do không lấy trộm chiếc xe nên anh Doanh một mực phủ nhận và yêu cầu công an đi điều tra, xác minh nơi anh này làm việc.

Đến chiều 8/11, Công an thị xã Sơn Tây xuống xác nhận nơi anh Doanh làm việc, khi ra về Công an đã thả anh Doanh về với gia đình.

“Khi con tôi về nhà, trên người cháu có vết thương tích, sau khi trình bày toàn bộ lại sự việc cho gia đình, cháu đã choáng váng nên chúng tôi phải đưa lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây cấp cứu”, ông Dương nói thêm.

Theo lời ông Dương, sau khi sự việc xảy ra, tối 12/8, nguyên Chủ tịch UBND xã Trạch Mỹ Lộc đi cùng Công an thị xã Sơn Tây xuống xin lỗi gia đình về sự việc đã xảy ra. Tuy nhiên, gia đình không chấp nhận lời xin lỗi và nói chờ anh Doanh tỉnh lại rồi tính sau.

Theo ông Dương, chiều 12/8, Công an thị xã Sơn Tây đã vào thăm anh Doanh trong bệnh viện và để lại 10 triệu đồng, tuy nhiên gia đình không đồng ý và hẹn sáng 14/8 sẽ trả lại nhưng do lãnh đạo đang đi vắng nên ông Dương không biết gửi tiền lại cho ai.

“Con tôi không ăn trộm hay lấy bất cứ một thứ gì, ngày giờ chiếc xe bị mất con tôi đi làm và đều có người làm chứng nhưng các đồng chí công an chưa làm rõ đã vội đưa con tôi đi và đánh đập như vậy”, ông Dương nói.

Liên quan đến vụ việc, Công an thị xã Sơn Tây cho biết, đơn vị đã nhận được đơn thư của gia đình ông Dương phản ánh, đã giao cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
Việt Nam tham gia Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ
(Ngày Nay) - Ngày 12/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, đã diễn ra Lễ ra mắt Nhóm Bạn bè tại LHQ về phòng, chống mua bán người sử dụng công nghệ. Đây là sáng kiến do Hàn Quốc khởi xướng, với sự hỗ trợ của Cơ quan LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), thu hút sự tham gia của nhiều nước thành viên LHQ.
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế
(Ngày Nay) - Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.
Thêm cú sốc pháp lý với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol
Thêm cú sốc pháp lý với cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol
(Ngày Nay) - Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngày 12/6 đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 30 năm tù giam với các tội danh lạm dụng quyền lực và tiếp tay cho đối phương liên quan đến cáo buộc chỉ đạo hoạt động đưa thiết bị bay không người lái xâm nhập Triều Tiên năm 2024.
Pháp thu hồi lô sữa trẻ em Novalac sau nhiều ca rối loạn tiêu hóa
Pháp thu hồi lô sữa trẻ em Novalac sau nhiều ca rối loạn tiêu hóa
(Ngày Nay) - Chính phủ Pháp ngày 12/6 thông báo thu hồi một lô sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của hãng Novalac sau khi ghi nhận nhiều trường hợp trẻ gặp các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nhà chức trách khẳng định vụ việc không liên quan đến đợt cảnh báo quốc tế gần đây về độc tố cereulide trong sữa trẻ em.
Làn sóng cướp biển mới đe dọa thương mại toàn cầu
Làn sóng cướp biển mới đe dọa thương mại toàn cầu
(Ngày Nay) - Các chuyên gia an ninh hàng hải cảnh báo tình trạng cướp biển ngoài khơi Somalia đang có xu hướng trỗi dậy trở lại trong bối cảnh bất ổn chính trị trong nước, cắt giảm viện trợ quốc tế và chiến sự tại Trung Đông khiến cán cân an ninh khu vực bị xáo trộn. Nhiều tàu hàng bị tấn công, cướp hoặc bắt giữ trái phép trong thời gian gần đây đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ nạn cướp biển quay lại như thời kỳ cao điểm những năm 2008 - 2011.
Lừa đảo viễn thông và trực tuyến “quét” từ người cao tuổi đến trẻ vị thành niên
Lừa đảo viễn thông và trực tuyến “quét” từ người cao tuổi đến trẻ vị thành niên
(Ngày Nay) - Từ những người cao tuổi bị dụ dỗ vào các "phương pháp điều trị sức khỏe" tốn kém đến trẻ vị thành niên bị lừa vì các giao dịch trò chơi giả mạo và lời hứa nhập học đại học, lừa đảo viễn thông và trực tuyến ngày càng nhắm mục tiêu vào các nhóm dễ bị tổn thương bằng cách lợi dụng nhu cầu và nỗi lo lắng của các nhóm tuổi khác nhau.
Elon Musk trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới
Elon Musk trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Cổ phiếu tập đoàn SpaceX của ông Elon Musk đã chốt phiên với mức tăng gần 20% trong ngày giao dịch đầu tiên vào ngày 12/6. Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử này đã chính thức đưa vị doanh nhân người Mỹ trở thành người sở hữu khối tài sản nghìn tỷ USD (trillionaire) đầu tiên trên hành tinh, giữa lúc ông tiếp tục khẳng định tham vọng đưa nhân loại lên Sao Hỏa.
FAO kêu gọi hành động toàn cầu trước làn sóng dịch bệnh động vật xuyên biên giới
FAO kêu gọi hành động toàn cầu trước làn sóng dịch bệnh động vật xuyên biên giới
(Ngày Nay) - Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo các quốc gia trên thế giới đang đối mặt với mối đe dọa ngày càng lớn từ những dịch bệnh động vật xuyên biên giới (TAD), đồng thời kêu gọi một hành động khẩn cấp toàn cầu nhằm tăng cường hệ thống phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó.