Xả thải vượt chuẩn 8.000 lần, công ty đường bị phạt gần 2 tỷ

Tỉnh Bình Định đã xử phạt Công ty CP Đường Bình Định 1,9 tỷ đồng về hành vi xả thải từ nhà máy ra sông Kôn.
Xả thải vượt chuẩn 8.000 lần, công ty đường bị phạt gần 2 tỷ

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định sáng nay cho biết, đã ký quyết định xử phạt Công ty CP Đường Bình Định (trụ sở ở km 52, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn) 1,9 tỷ đồng về hành vi xả thải ra sông Kôn.

Kết quả thử nghiệm của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường cho thấy, có 6 thông số môi trường thông thường (chỉ tiêu) vượt quy chuẩn kỹ thuật, trong đó, có chỉ tiêu coliform vượt chuẩn kỹ thuật 8.000 lần với lượng nước thải là 1.900m3/ngày (24 giờ); 5 chỉ tiêu còn lại gồm: nhiệt độ vượt 1,1 lần; Amoni vượt 1,43 lần; COD vượt 1,66 lần; Sunfua vượt 2,22 lần và BOD5 vượt 2,6 lần.

Ngoài ra, Công ty CP Đường Bình Định còn bị UBND tỉnh đình chỉ hoạt động 4,5 tháng để khắc phục vi phạm; buộc công ty này phải nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo việc xử lý đạt quy chuẩn cho phép trước khi xả thải ra môi trường và thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm cho UBND tỉnh Bình Định.

Theo Vietnamnet
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.