Xạ thủ Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Paris 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Xạ thủ Trịnh Thu Vinh trở thành vận động viên Việt Nam thứ hai giành quyền tham dự Olympic Paris 2024.
Xạ thủ Trịnh Thu Vinh.
Xạ thủ Trịnh Thu Vinh.

Trịnh Thu Vinh là đại diện của đội tuyển Việt Nam tham dự nội dung Nữ 10m súng ngắn hơi tại giải vô địch thế giới diễn ra tại Baku (Azerbaijan). Trong loạt chung kết diễn ra chiều ngày 17/8, vận động viên Việt Nam xếp hạng 5 trong tổng số 8 xạ thủ tranh tài.

VĐV sinh năm 2000 đạt tổng cộng 175,6 điểm và bị loại sau loạt bắn thứ 6. Tuy nhiên, cô vẫn giành quyền tham dự Olympic Paris 2024 nhờ thứ hạng này. Điều đáng chú ý Trịnh Thu Vinh là một xạ thủ trẻ tuổi (23 tuổi), chưa cọ xát thi đấu ở nhiều giải đấu lớn nhưng khi phải đối đầu với trên 130 xạ thủ xuất sắc đến từ các nước trên thế giới, Thu Vinh đã giữ được trạng thái tâm lý vững vàng, qua đó giành vé dự Olympic ở giải đấu danh giá nhất của thế giới.

Xạ thủ Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Paris 2024 ảnh 1

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh thi đấu tự tin.

Trong số 4 vận động viên xếp trên Trịnh Thu Vinh, có 1 VĐV người Trung Quốc và 1 VĐV người Hy Lạp. Jiang Ranxin (Trung Quốc) có suất dự Olympic Paris 2024 từ trước. Trong khi đó, đội tuyển Hy Lạp có đủ 2 vận động viên (số lượng tối đa) tham dự nội dung này của Thế vận hội. Do đó, 3 suất dự Olympic thông qua giải vô địch thế giới tại Azerbaijan lần này được dành cho Li Xue (Trung Quốc), Fabian Sara Rahel (Hungary) và Trịnh Thu Vinh (Việt Nam).

Xạ thủ Việt Nam giành quyền tham dự Olympic Paris 2024 ảnh 2

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh xếp hạng 5 trong tổng số 8 xạ thủ tranh tài.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam do xạ thủ từng giành HCV Olympic là Hoàng Xuân Vinh làm huấn luyện viên trưởng.

Trịnh Thu Vinh là VĐV Việt Nam thứ hai giành quyền dự Olympic Paris. Vận động viên Việt Nam đầu tiên giành được suất tham dự giải đấu này là Nguyễn Thị Thật, vận động viên môn xe đạp, sau khi cô về nhất ở giải vô địch châu Á.

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.