Xác minh được danh tính hai nghi can vụ sát hại tài xế GrabBike

(Ngày Nay) - Hai đối tượng được cho là liên quan tới vụ sát hại tài xế GrabBike Nguyễn Cao S. hôm 26/9 được xác định là Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp, cùng trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
Xác minh được danh tính hai nghi can vụ sát hại tài xế GrabBike

Sau khi phát ảnh truy tìm 2 nghi can liên quan vụ giết tài xế GrabBike để cướp tài sản, Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã xác định được danh tính 2 thanh niên này.

Hai nghi can là Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham), cả hai cùng ngụ huyện Văn Chấn, Yên Bái, báo Zing.vn đưa tin.

"Sáng nay, chính quyền xã và Công an quận Bắc Từ Liêm đến xác minh đối với Trường. Tuy nhiên, thanh niên này đã rời khỏi nơi cư trú", đại diện Công an xã Thanh Lương thông tin.

Căn cứ hình ảnh cảnh sát phát đi, công an sở tại xác nhận một trong 2 nghi can là Đinh Văn Trường.

Thanh niên này thất nghiệp nên xuống Hà Nội tìm việc. Ngày 28/9, người dân thấy Trường đi xe máy màu xanh chở một thanh niên khác về quê nhưng sau đó đã rời đi.

Còn lãnh đạo xã Phù Nham, huyện Văn Chấn cũng xác nhận Công an Hà Nội đang truy tìm tung tích Đinh Văn Giáp. "Cơ quan công xác định Giáp là một trong 2 thanh niên trong bức ảnh do quận Bắc Từ Liêm gửi đến", vị này nói

Công an xã Phù Nham cho biết Giáp có một tiền án về tội Mua bán người vào năm 2013. Thanh niên này đang không có mặt tại nơi cư trú.

Trước đó vào khoảng 21h ngày 26/9, Nguyễn Cao S. (18 tuổi, quê Thanh Hóa) đã chạy xe máy chở 2 nam thanh niên từ bến xe Mỹ Đình đến khu vực phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm). Đến ngày 28/9, thi thể của S. được người thân phát hiện tại khu vực bãi đất trống thuộc tổ dân phố Tân Phong (phường Thụy Phương). 

Bước đầu, cơ quan điều tra nghi nạn nhân bị 2 người này dùng hung khí đâm chết, cướp xe máy và điện thoại di động.

Nạn nhân S. theo học 1 trường cao đẳng ở quận Đống Đa, mới nhập học từ đầu tháng này. Để kiếm tiền phụ giúp gia đình, S. chạy xe ôm công nghệ, theo VietNamNet.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.