Xác nhận lỗi động cơ trên Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Việt Nam bảo hành thay mới cho khách hàng.

(Ngày Nay) - Mitsubishi Việt Nam xác nhận lỗi động cơ trên chiếc MPV 7 chỗ giá rẻ Xpander, và tiến hành thay mới cho khách hàng mua xe gặp lỗi
Xác nhận lỗi động cơ trên Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Việt Nam bảo hành thay mới cho khách hàng.

Như Ngày Nay đã đưa tin về chiếc xe Mitsubishi Xpander của khách hàng Phan Kim A trú tại Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam gặp lỗi ở động cơ. Chiếc Xpander mới chạy chưa tới 10.000 km nhưng động cơ đã phát ra tiếng động lạ, dầu máy bị hao nhanh và đen đặc. 

Xác nhận lỗi động cơ trên Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Việt Nam bảo hành thay mới cho khách hàng. ảnh 1

 Biên bản xác nhận lỗi động cơ và yêu cầu tháo dỡ máy để kiểm tra 

Ngay sau khi xác nhận lỗi, Đại lý Mitsubishi đã yêu cầu khách hàng đồng ý tháo dỡ máy để kiểm tra. Khách hàng đã rất lo lắng vì khả năng bị mất bảo hành cũng như độ bền của xe sẽ bị ảnh hưởng do tháo dỡ động cơ để sửa chữa. 

Ngày 23/11/2019, khách hàng Phan Kim A đã thông báo cho Ngaynay.vn việc Mitsubishi Việt Nam đồng ý với lỗi ở động cơ chiếc Xpander này và sẽ tiến hành thay động cơ mới miễn phí.

Có thể nói, Mitsubishi Việt Nam đã thực hiện đúng nghĩa vụ bảo hành đối với sản phẩm bán ra, việc thay mới động cơ 1 chiếc ô tô không phải là việc bình thường như thay 1 chiếc bánh xe hoặc cái cần gạt nước. Khách hàng sau khi nhận lại xe sẽ phải làm các thủ tục liên quan như đăng kiểm, đăng ký lại do có thay đổi số máy của xe. 

Tuy nhiên, khách hàng Kim A cho biết giảm xóc xe bị chảy dầu khá nhiều nhưng vẫn chưa được thay mới như cam kết của hãng. Có thể là do chưa có phụ tùng thay thế hoặc do số lượng xe Mitsubishi Xpander gặp lỗi chảy dầu giảm xóc quá nhiều. 

Xác nhận lỗi động cơ trên Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Việt Nam bảo hành thay mới cho khách hàng. ảnh 2

Giám xóc trên xe Xpander bị chảy dầu nghiêm trọng.

Như vậy, tuy mới chỉ ra mắt không lâu trên thị trường Việt Nam, chiếc xe bán chạy nhất tháng 10/2019 đã gặp đủ các loại lỗi từ nhẹ như chảy dầu giảm xóc, hay phải triệu hồi hơn 10 ngàn xe để thay bơm xăng và nặng nhất là hỏng hẳn động cơ phải thay mới. Rất may mắn là các lỗi nêu trên đều gặp phải trong thời gian xe vừa mua, còn bảo hành chính hãng. Nếu hết bảo hành mà gặp phải thì thiệt hại của người dùng sẽ là rất lớn. Mitsubishi Việt Nam rõ ràng cần phải xem xét lại tổng thể sản phẩm do mình cung cấp, tránh gây thiệt hại cho người tiêu dùng Việt Nam.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.