Xác nhận lỗi động cơ trên Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Việt Nam bảo hành thay mới cho khách hàng.

(Ngày Nay) - Mitsubishi Việt Nam xác nhận lỗi động cơ trên chiếc MPV 7 chỗ giá rẻ Xpander, và tiến hành thay mới cho khách hàng mua xe gặp lỗi
Xác nhận lỗi động cơ trên Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Việt Nam bảo hành thay mới cho khách hàng.

Như Ngày Nay đã đưa tin về chiếc xe Mitsubishi Xpander của khách hàng Phan Kim A trú tại Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam gặp lỗi ở động cơ. Chiếc Xpander mới chạy chưa tới 10.000 km nhưng động cơ đã phát ra tiếng động lạ, dầu máy bị hao nhanh và đen đặc. 

Xác nhận lỗi động cơ trên Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Việt Nam bảo hành thay mới cho khách hàng. ảnh 1

 Biên bản xác nhận lỗi động cơ và yêu cầu tháo dỡ máy để kiểm tra 

Ngay sau khi xác nhận lỗi, Đại lý Mitsubishi đã yêu cầu khách hàng đồng ý tháo dỡ máy để kiểm tra. Khách hàng đã rất lo lắng vì khả năng bị mất bảo hành cũng như độ bền của xe sẽ bị ảnh hưởng do tháo dỡ động cơ để sửa chữa. 

Ngày 23/11/2019, khách hàng Phan Kim A đã thông báo cho Ngaynay.vn việc Mitsubishi Việt Nam đồng ý với lỗi ở động cơ chiếc Xpander này và sẽ tiến hành thay động cơ mới miễn phí.

Có thể nói, Mitsubishi Việt Nam đã thực hiện đúng nghĩa vụ bảo hành đối với sản phẩm bán ra, việc thay mới động cơ 1 chiếc ô tô không phải là việc bình thường như thay 1 chiếc bánh xe hoặc cái cần gạt nước. Khách hàng sau khi nhận lại xe sẽ phải làm các thủ tục liên quan như đăng kiểm, đăng ký lại do có thay đổi số máy của xe. 

Tuy nhiên, khách hàng Kim A cho biết giảm xóc xe bị chảy dầu khá nhiều nhưng vẫn chưa được thay mới như cam kết của hãng. Có thể là do chưa có phụ tùng thay thế hoặc do số lượng xe Mitsubishi Xpander gặp lỗi chảy dầu giảm xóc quá nhiều. 

Xác nhận lỗi động cơ trên Mitsubishi Xpander, Mitsubishi Việt Nam bảo hành thay mới cho khách hàng. ảnh 2

Giám xóc trên xe Xpander bị chảy dầu nghiêm trọng.

Như vậy, tuy mới chỉ ra mắt không lâu trên thị trường Việt Nam, chiếc xe bán chạy nhất tháng 10/2019 đã gặp đủ các loại lỗi từ nhẹ như chảy dầu giảm xóc, hay phải triệu hồi hơn 10 ngàn xe để thay bơm xăng và nặng nhất là hỏng hẳn động cơ phải thay mới. Rất may mắn là các lỗi nêu trên đều gặp phải trong thời gian xe vừa mua, còn bảo hành chính hãng. Nếu hết bảo hành mà gặp phải thì thiệt hại của người dùng sẽ là rất lớn. Mitsubishi Việt Nam rõ ràng cần phải xem xét lại tổng thể sản phẩm do mình cung cấp, tránh gây thiệt hại cho người tiêu dùng Việt Nam.

Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).