Xác ướp tê giác lông mượt được phát hiện ở Bắc Cực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đang nghiên cứu xác ướp của một con tê giác lông mượt từng sinh sống trong vùng nội địa Siberia hơn 12.000 năm trước sau khi nó được tìm thấy ở mỏ kim cương Yakutia.
Xác ướp tê giác lông mượt được phát hiện ở Bắc Cực

Những phát hiện xác ướp động vật cổ đại ở vùng Siberia rộng lớn của Nga cũng đã xảy ra với tần suất ngày càng tăng do biến đổi khí hậu, vốn đang khiến nhiệt độ Bắc Cực tăng cao hơn so với phần còn lại của thế giới. Một số khu vực có băng vĩnh cửu cũng đã bắt đầu tan chảy.

Nhà khoa học Valery Plotnikov cho biết xác ướp của con tê giác được tìm thấy tại một con sông vào tháng 8 năm 2020 với đầy đủ các chi, một số nội tạng, răng nanh.

Ông Plotnikov cho biết, tê giác lông mượt có thể đã sống ở cuối kỷ nguyên Pleistocen, cách thời hiện đại 11.700 năm trước.

Theo nhà khoa học Nga, con tê giác này khi còn sống dường như sử dụng chiếc răng nanh của mình để thu thập thức ăn, do có nhiều vết mòn được tìm thấy trên mẫu vật.

Theo CNN
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.