Xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, E5 RON92 lên 19.940 đồng/lít

Với quyết định cho phép các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối được tăng giá bán các loại xăng dầu ở mức từ 500 đồng - 678 đồng/lít, kg, giá bán lẻ xăng E5 RON92 lên 19.940 đồng/lít trong khi xăng RON95-III có giá mới 21.511 đồng/lít.
Xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, E5 RON92 lên 19.940 đồng/lít

Theo quyết định của liên bộ Công Thương – Tài chính, do giá xăng dầu thành phẩm thế giới tăng rất cao tác động đến bán lẻ xăng dầu trong nước, từ 15h hôm nay các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối trong nước được điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu.

Cụ thể, sau khi chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán lẻ xăng E5 RON92 được điều chỉnh tăng 500 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 600 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít và dầu madut 180CST 3.5S tăng 678 đồng/kg.

Với việc điều chỉnh hàng loạt giá bán, giá bán lẻ xăng E5 RON92 của các doanh nghiệp đầu mối không cao hơn 19.940 đồng/lít; xăng RON95-III không cao hơn 21.511 đồng/lít. Giá bán lẻ dầu diesel 0.05S không cao hơn 17.694 đồng/lít trong khi dầu hỏa không cao hơn 16.440 đồng/lít và dầu madut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.437 đồng/kg.

Liên bộ cũng cho phép các doanh nghiệp được chi quỹ bình ổn đối với xăng E5 RON92 ở mức 1.425 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 958 đồng/lít); xăng RON95 ở mức 831 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 451 đồng/lít); Dầu diesel ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 200 đồng/lít). Mức chi sử dụng quỹ với dầu hỏa là 200 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 200 đồng/lít) trong khi dầu mazut là 200 đồng/kg.

Theo cơ quan điều hành, do tình hình bất ổn chính trị tại khu vực Trung Đông và sụt giảm nguồn cung dầu từ Venezuela, giá thành phẩm xăng dầu thế giới thời gian gần đây tăng rất cao. Nếu như giá thành phẩm thế giới xăng RON92 (xăng nền để pha chế xăng E5 RON92) cao nhất trong 15 ngày của kỳ điều hành giá xăng dầu lần trước là 81,890 USD/thùng thì giá thành phẩm thế giới xăng RON92 cao nhất trong 15 ngày của kỳ điều hành giá xăng dầu lần này là 89,780 USD/thùng.

Theo Bộ Công Thương, đây là mức giá thành phẩm thế giới xăng RON92 cao nhất trong vài năm trở lại đây.

Theo Tiền Phong
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.