Đến Venice - Hòn ngọc quý của nước Ý xinh đẹp để ngắm nét quyến rũ, bình dị đến lạ thường.
Hoa lệ, nên thơ nhưng cũng rất đỗi đời thường và bình dị. Hãy cùng theo chân nhà báo Bill Weir trong chương trình “The Wonder List” của CNN để khám phá “thành phố kênh đào” Venice xinh đẹp của "đất nước hình chiếc ủng" ở những góc nhìn thật khác.
Venice là viên ngọc quý của Italia
Người lái thuyền Venice đưa các du khách đi dọc con kênh Grand Canal trên chiếc gondola (thuyền thúng) vào buổi sáng sớm
Đôi uyên ương mới cưới ăn mừng cùng những chú chim bồ câu ở Quảng trường St. Mark
Một dĩa sò tươi và mỳ ống tại một nhà hàng trên đảo Burano
Những mảng màu rực rỡ tô điểm cho đảo Burano của "thành phố kênh đào"
Hành khách đi vaporetto (xe bus đường thủy) hoặc phà - những phương tiện đi lại quen thuộc ở Venice
Một chú chó cũng đi thuyền vào buổi sáng
Khách du lịch và những người mua sắm trong kỳ nghỉ dạo qua các cửa tiệm trong hẻm ở gần cầu Rialto
Bóng chiều lùi dần trên đảo Burano
Một biểu ngữ bài trừ Mafia có nội dung "Đủ rồi – Hãy ra khỏi Venice" treo bên ngoài cửa sổ những tòa nhà cổ kính phía trên những con kênh
Mũi thuyền của Giampaolo D'Este - nhà vô địch lễ hội đua thuyền truyền thống ở Venice – rẽ sóng nước lướt đi trên con kênh Grand Canal xinh đẹp
Quần áo phơi trên cao trong các ngõ hẻm trên hòn đảo Burano
Nhà văn và kiến trúc sư Francesco Da Mosto, người sinh ra trong dòng họ đã có hàng trăm năm gắn bó với Venice, miệt mài bên bàn làm việc của mình
Những chiếc thuyền gondola nằm xếp dọc theo bờ kênh Grand Canal
(Ngày Nay) - Một số trường hợp tổ chức khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép hoặc người hành nghề chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
(Ngày Nay) - Hai bên đã đạt được nhận thức chung về việc duy trì ổn định quan hệ song phương, trong đó có kinh tế-thương mại, mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đồng thời xử lý phù hợp các quan tâm của mỗi bên.
(Ngày Nay) - Theo PGS.TS Đỗ Xuân Tuất, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là kiến trúc sư vĩ đại của Nhà nước Việt Nam mới, cũng là người đặt nền móng cho Quốc hội.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu ngày cuối cùng trong chuyến thăm Trung Quốc, với việc nhấn mạnh rằng quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang “tốt đẹp và ngày càng phát triển”, dù hai bên vẫn tồn tại một số bất đồng.
(Ngày Nay) - Với lịch sử hơn 1.800 năm, chùa Dâu Bắc Ninh gây ấn tượng bởi kiến trúc cổ kính, huyền tích kỳ thú và những giá trị văn hóa đặc biệt còn lưu giữ đến ngày nay.
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
(Ngày Nay) - Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể TW, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa X tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam khóa XI.
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 ở thành phố, với yêu cầu bảo đảm công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.
(Ngày Nay) - Liên Hợp Quốc cho biết rằng hiện tượng thời tiết El Nino — nguyên nhân từng khiến nhiệt độ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục trong lần xuất hiện trước có khả năng sẽ quay trở lại vào giữa năm nay.
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.