Xây dựng cao nguyên Mộc Châu thành vùng phát triển xanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Vinamilk, Mộc Châu Milk và tỉnh Sơn La thông qua dự án Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu cần phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, bảo vệ môi trường.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự lễ khởi công dự án Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu sáng 28/5. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự lễ khởi công dự án Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu sáng 28/5. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Sáng 28/5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công tổ hợp "Thiên đường sữa Mộc Châu.”

Đây là hệ sinh thái nông nghiệp khép kín, hiện đại gồm trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái và nhà máy chế biến sữa công nghệ cao do Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đầu tư.

Xây dựng cao nguyên Mộc Châu thành vùng phát triển xanh ảnh 1
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe giới thiệu về Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

 • Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Sơn La.

  Tổ hợp "Thiên đường sữa Mộc Châu” gồm 2 hạng mục chính là trang trại sinh thái, bò sữa công nghệ cao Mộc Châu và nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu, trong đó, trang trại sinh thái, bò sữa công nghệ cao Mộc Châu là mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái có diện tích quy hoạch là 150ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.000 tỷ đồng.

  Xây dựng cao nguyên Mộc Châu thành vùng phát triển xanh ảnh 2
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án Tổ hợp Thiên đường sữa Mộc Châu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

 • Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu, có diện tích 26ha, tổng mức đầu tư 2 giai đoạn của nhà máy này là 2.000 tỷ đồng, với công suất thiết kế ước đạt gần 500 tấn sữa/ngày (giai đoạn 1 và có thể nâng lên 1.000 tấn sữa/ngày trong giai đoạn 2).

  Thủ tướng đề nghị Vinamilk, Mộc Châu Milk và tỉnh Sơn La, thông qua dự án này và các dự án khác phải góp phần phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí metan, phát triển kinh tế số, đổi mới công nghệ, đa dạng hóa các chuỗi cung ứng, đa dạng hóa thị trường.

  Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
  Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
  Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
  Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
  Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
  Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
  Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
  Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
  Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.