Xe biển xanh không được vào 'phố đi bộ' hồ Gươm

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho rằng xe ôtô biển xanh chạy vào không gian đi bộ quanh hồ Gươm là sai, trừ trường hợp có cờ lệnh.
Xe biển xanh không được vào 'phố đi bộ' hồ Gươm

Chiều 6/9, trao đổi với Zing.vn về không gian đi bộ quanh hồ Gươm với vùng phụ cận, ông Đinh Hồng Phong – Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết không gian đi bộ đã được người dân và du khách rất ủng hộ.

Qua 4 đêm thí điểm (từ 1-4/9), không gian này đã tạo được những chuyển biến tích cực về văn hóa, kinh tế. Tuy nhiên, công tác tổ chức thí điểm còn một số tồn tại, khuyết điểm nên quận sẽ khắc phục trong thời gian tới.

Cụ thể, một số chốt trực còn buông lỏng, kiểm tra không kiên quyết nên còn xảy ra tình trạng xe cộ cố tình chạy vào trong không gian đi bộ. Người bán hàng rong, quà vặt, đồ lưu niệm, bóng bay, dắt chó, trượt patin... vào không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận còn nhiều. Một số hoạt động văn hóa tự phát bật loa lớn ảnh hưởng đến các hoạt động khác.

Xe biển xanh không được vào 'phố đi bộ' hồ Gươm ảnh 1

Ôtô biển xanh đi vào không gian đi bộ quanh hồ Gươm phải có cờ lệnh.
Ảnh:
Tùng Lê Anh.

Các điểm giao thông tĩnh đã được bố trí cơ bản phù hợp nhưng một số nơi trên đường Hàng Bài, Hai Bà Trưng bị quá tải trong tối 2/9, do số lượng du khách và người dân đến tham quan không gian đi bộ tăng. Vài hộ dân trên tuyến phố lợi dụng tổ chức trông giữ xe trái phép, thu phí trông giữ cao hơn quy định.

Nói về xe ôtô công vụ chạy vào các tuyến phố đi bộ, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội thừa nhận có chuyện này và ông cho rằng như vậy rất phản cảm.

"Quận đã chấn chỉnh việc này. Chỉ có những trường hợp khẩn cấp như xe cứu hỏa, cấp cứu khi khẩn cấp, có cờ lệnh mới được vào không gian đi bộ”, ông Phong nói.

Ông Đinh Hồng Phong cũng cho rằng, không gian đi bộ đẹp nên không phải xe công vụ nào cũng được vào. Vị này ví dụ: xe của công an phường khi cần vào không gian đi bộ phải xin ý kiến lãnh đạo quận và có cờ lệnh mới hợp lệ.

Liên quan đến phố đi bộ, đại diện VNPT cho biết đơn vị này đã triển khai 22 vị trí lắp đặt trạm phát wifi miễn phí, 27 máy phát wifi hoạt động 24/7. Trung bình có 800-846 lượt truy cập trong cùng một thời điểm, có 2.500-3.000 lượt truy cập trong 1 giờ. Số lượng người sử dụng có thời điểm quá tải nên người dân không đăng nhập được.

Theo VNPT, thời gian tới đơn vị sẽ rà soát, điều chỉnh lại các trạm phát để đáp ứng nhu cầu truy cập của người dân. Dự kiến đến 20/9, VNPT sẽ lắp đủ 33 trạm phát wifi miễn phí quanh hồ Gươm.

Từ 1/9, UBND TP Hà Nội thực hiện thí điểm không gian đi bộ quanh hồ Gươm và vùng phụ cận, từ 19h thứ 6 đến 24h chủ nhật hàng tuần.

Các tuyến phố đi bộ gồm: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài) ), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Theo Zing.vn

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.