Xe bồn chở xăng dầu bốc cháy dữ dội trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng là vụ va chạm giữa một chiếc xe bồn chở xăng dầu và một xe tải khác trên hướng đi Hà Nội, tại địa phận huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiến hành chữa cháy.
Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiến hành chữa cháy.

Tối ngày 2/7, báo cáo từ cơ quan chức năng về vụ cháy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết, tối cùng ngày, tại km50+600, thuộc địa phận Gia Lộc (Hải Dương), một chiếc xe bồn chở xăng dầu đã gặp tai nạn và bốc cháy dữ dội.

Vào thời điểm 21 giờ 20 phút, chiếc xe bồn chở xăng dầu khi lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã va chạm với một xe tải khác rồi bị lật nghiêng, tạo tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, lửa bùng lên dữ dội.

Đến 22 giờ, đám cháy vẫn chưa được dập tắt. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực cứu chữa. Ngọn lửa cũng cháy lan sang hành lang cây xanh bên đường cao tốc. Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hải Dương) đã điều 4 xe chữa cháy, rô bốt chữa cháy và 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường và đến khoảng 22 giờ 30 phút đã dập tắt được đám cháy.

Lái xe bồn đã được lực lượng chức năng và người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Vụ cháy xe bồn khiến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ùn tắc cục bộ theo cả hai chiều.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dài 105 km, đi qua Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng. Mặt đường rộng từ 32,5 đến 35 m với 6 làn xe chạy, 2 làn dừng khẩn cấp. Phương tiện được chạy tối đa 120 km/h, tối thiểu 60 km/h.

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Ảnh: TTXVN
Ứng phó với các loại dịch bệnh nguy hiểm
(Ngày Nay) - Nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bạch hầu, sốt xuất huyết… đang trong giai đoạn cao điểm, bùng phát, lây lan tại các địa phương. Nếu không chủ động các biện pháp phòng chống, để dịch chồng dịch, dễ dẫn tới quá tải cả hệ thống dự phòng và điều trị.
Triều Tiên theo dõi sát sao cuộc bầu cử Mỹ
Triều Tiên theo dõi sát sao cuộc bầu cử Mỹ
(Ngày Nay) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Ba đã chỉ trích Mỹ về cuộc bầu cử tổng thống của nước này và đặt ra nghi ngờ về hy vọng đối thoại song phương trong tương lai.
Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.