Xe chở tôm bị lật lúc rạng sáng, dân Đồng Nai cùng nhau gom giúp chủ xe

(Ngày Nay) - Khoảng 3 giờ 30 sáng 23/7, tại Km 08, đường ĐT 769 thuộc xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai), nhiều người dân kêu nhau dậy gom tôm giúp chủ xe, sau khi xe tải mang BKS-60C 305.82 chở tôm bị lật nằm ngang đường.

Người dân cùng nhau gom tôm giúp chủ xe. Ảnh: Xuân Thời
Người dân cùng nhau gom tôm giúp chủ xe. Ảnh: Xuân Thời

Thời điểm trên, mọi người đang ngủ thì nghe tiếng ồn lớn, ra thì thấy xe tải 1,4 tấn đã lật nằm ngang đường, trong cabin có 3 người nhưng chỉ lái xe bị thương, tôm đổ ra khắp mặt đường.

Người dân kêu nhau ra phụ giúp đưa lái xe đi bệnh viện và gom tôm vào giỏ, đến khoảng 4 giờ 30, tôm được sang xe khác để kịp đến chợ và CSGT huyện Thống Nhất cũng đã đến hiện trường.

Ngay tại vị trí này, 2 giờ sáng ngày 1/1, khi một chiếc xe tải chở bia bị lật, người dân cũng cùng nhau ra phụ giúp nhà xe gom hơn 400 thùng bia.

Trong tháng 7/2020, trên 10 km đường ĐT 769 đã có 2 vụ lật xe và nhiều vụ tông xe, tai nạn thương vong thường xuyên.

Cũng tại quãng đường này, từ đầu năm đến nay đã có 6 xe bị lật xuống lề, một con số quá đáng sợ cho một con đường có khu dân cư đang hình thành cùng sân bay Long Thành, và hàng loạt khu dân cư đang mọc lên từ đất rừng cao su.

Đường tỉnh 769 được nâng cấp phục vụ dự án chở quặng bauxite từ Lâm Đồng - cảng Gò Dầu nhưng chỉ nâng cao mà không mở rộng, qua địa bàn huyện Thống Nhất con đường chỉ rộng hơn 7 m vừa đủ 2 làn xe tải, không lề đường nhưng lưu lượng xe kéo và xe tải nặng rất đông.

Kế hoạch mở rộng đường đã nhiều lần bàn thảo tại UBND tỉnh Đồng Nai, nhưng đến nay vẫn còn chưa có giải pháp an toàn nào, dù Dự án Khu dân cư Lộc An đến An Viễn trên đường này đang khởi công.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Facebook cho biết họ sẽ khôi phục các trang tin tức của Australia sau khi hai bên đạt được thỏa thuận liên quan tới dự luật buộc các công ty công nghệ trả tiền cho giới truyền thông nội địa.
Cột tro bụi và dung nham trên núi Etna. Ảnh: The Guardian
Núi lửa phun trào dung nham cao 1.500 m
(Ngày Nay) - Etna - ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu, đã gây ra một trong những vụ phun trào nổi bật nhất trong nhiều thập kỷ.