Xe chở tôm bị lật lúc rạng sáng, dân Đồng Nai cùng nhau gom giúp chủ xe

(Ngày Nay) - Khoảng 3 giờ 30 sáng 23/7, tại Km 08, đường ĐT 769 thuộc xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai), nhiều người dân kêu nhau dậy gom tôm giúp chủ xe, sau khi xe tải mang BKS-60C 305.82 chở tôm bị lật nằm ngang đường.

Người dân cùng nhau gom tôm giúp chủ xe. Ảnh: Xuân Thời
Người dân cùng nhau gom tôm giúp chủ xe. Ảnh: Xuân Thời
Thời điểm trên, mọi người đang ngủ thì nghe tiếng ồn lớn, ra thì thấy xe tải 1,4 tấn đã lật nằm ngang đường, trong cabin có 3 người nhưng chỉ lái xe bị thương, tôm đổ ra khắp mặt đường.
Người dân kêu nhau ra phụ giúp đưa lái xe đi bệnh viện và gom tôm vào giỏ, đến khoảng 4 giờ 30, tôm được sang xe khác để kịp đến chợ và CSGT huyện Thống Nhất cũng đã đến hiện trường.
Ngay tại vị trí này, 2 giờ sáng ngày 1/1, khi một chiếc xe tải chở bia bị lật, người dân cũng cùng nhau ra phụ giúp nhà xe gom hơn 400 thùng bia.
Trong tháng 7/2020, trên 10 km đường ĐT 769 đã có 2 vụ lật xe và nhiều vụ tông xe, tai nạn thương vong thường xuyên.
Cũng tại quãng đường này, từ đầu năm đến nay đã có 6 xe bị lật xuống lề, một con số quá đáng sợ cho một con đường có khu dân cư đang hình thành cùng sân bay Long Thành, và hàng loạt khu dân cư đang mọc lên từ đất rừng cao su.
Đường tỉnh 769 được nâng cấp phục vụ dự án chở quặng bauxite từ Lâm Đồng - cảng Gò Dầu nhưng chỉ nâng cao mà không mở rộng, qua địa bàn huyện Thống Nhất con đường chỉ rộng hơn 7 m vừa đủ 2 làn xe tải, không lề đường nhưng lưu lượng xe kéo và xe tải nặng rất đông.
Kế hoạch mở rộng đường đã nhiều lần bàn thảo tại UBND tỉnh Đồng Nai, nhưng đến nay vẫn còn chưa có giải pháp an toàn nào, dù Dự án Khu dân cư Lộc An đến An Viễn trên đường này đang khởi công.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.