Xe ôm dùng dao đâm sinh viên tình nguyện vì "dám" chở sỹ tử

Cho rằng, tình nguyện viên đã giành nghề của mình khi chở giúp thí sinh đi thi đại học nên tên xe ôm đã bám theo dùng dao Thái Lan đâm sinh viên này.
Xe ôm dùng dao đâm sinh viên tình nguyện vì "dám" chở sỹ tử

Đó là trường hợp của em Phan Ngọc Q. (sinh viên năm cuối đại học Huế, tình nguyện viên mùa thi tại THPT Hai Bà Trưng).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 2/7, em Q. cùng các bạn tại điểm tiếp sức mùa thi ở trường THPT Hai Bà Trưng (đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP Huế) tư vấn về chỗ ăn, ở, điểm thi cho một thí sinh nữ quê Bình Định.

Tuy nhiên, một người lái xe ôm ở gần đó tên Bình (trạc cỡ 35 tuổi) đã đến gây sự. Người này nói đây là khách của riêng mình. Các tình nguyện viên cùng Q. đã giải thích với anh Bình rằng nhiệm vụ của các em là tư vấn, không liên quan đến chuyện vận chuyển thí sinh.

Xe ôm dùng dao đâm sinh viên tình nguyện vì "dám" chở sỹ tử - anh 1

Sinh viên tiếp sức mùa thi tại Huế.

Sau khi nữ sinh được tư vấn xong, đi ra đường thì Bình bám theo, nằn nì chở. Do sợ quá nên em quay lại các tình nguyện viên để xin giúp đỡ. Thấy không đành, em Q. bèn chở giúp thí sinh này đi.

Cho rằng, tình nguyện viên đã giành nghề của mình khi chở giúp thí sinh đi thi đại học nên tên xe ôm đã bám theo dùng dao Thái Lan đâm Q. May mắn, em đã lách tay lái xe nên tránh kịp cú đâm chí mạng.

Sau đó, Q. chở em thí sinh quay xe vòng lại điểm tiếp sức mùa thi, đồng thời hô hoán mọi người. Sau khi kể lại sự việc, tổ tình nguyện đã điện thoại cho Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và công an phường Vĩnh Ninh đến trợ giúp.

Xe ôm dùng dao đâm sinh viên tình nguyện vì "dám" chở sỹ tử - anh 2

Nữ sinh dự thi đại học được mọi người đưa về chỗ ở trọ an toàn.

Những ngày này, không chỉ sinh viên tình nguyện mà nhiều tổ chức cũng lập nhóm đưa đón sĩ tử miễn phí. Trước đó người xe ôm này đã nhiều lần tới gây sự với sinh viên tình nguyện vì cho rằng các em đã cướp mất khách của gã. Số xe của tên xe ôm cung cấp lại cho công an là 75 F5 – 2182. Theo các bác xe ôm gần đó, Bình không phải ở cùng tổ mà có thể hoạt động chính ở ga Huế.

* Tên nạn nhân được thay đổi.

Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.