Khai mạc Gala “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”

(Ngày Nay) - Lễ khai mạc Gala âm nhạc “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” đã diễn ra hoành tráng với màn biểu diễn trống hội, trình diễn áo dài, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
Khai mạc Gala “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”

Chương trình Gala âm nhạc “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” do Bộ Công an tổ chức vừa chính thức khai mạc vào sáng nay, ngày 8/3, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (phường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Buổi lễ khai mạc diễn ra hoành tráng với những màn biểu diễn trống hội, trình diễn các bộ sưu tập áo dài. Một trong những điểm nhấn tại sự kiện là gian triển lãm Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, phòng chống tội phạm công nghệ cao... Cùng với đó là Triển lãm Bảo tàng Công nghệ số, ứng dụng mô hình Immersive Museum hiện đại, mang đến trải nghiệm đa chiều, sống động.

Hàng nghìn công chúng và du khách tham gia sự kiện sáng nay tỏ ra thích thú khi trải nghiệm các ứng dụng công nghệ số. Những ứng dụng giúp người dân nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống tội phạm và các hoạt động phục vụ bảo đảm an ninh, an toàn xã hội.

Đặc biệt, đông đảo công chúng đã có cơ hội tham quan khu trưng bày thiết bị, khí tài của lực lượng Công an nhân dân tại dọc đường Hàng Khay, Tràng Tiền và một phần đường Hàng Bài (trong khuôn viên phố đi bộ) với nhiều trang thiết bị tối tân, hiện đại như xe bọc thép, robot, xe chữa cháy…

Chương trình sẽ tiếp tục tới hết ngày 9/3 với những màn biểu diễn mô tô dẫn đoàn, nhạc kèn, kỵ binh và biểu diễn huấn luyện cảnh khuyển phát hiện dấu vết tội phạm của các lực lượng thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Khai mạc Gala “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” ảnh 1

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn phô diễn sức mạnh như võ thuật và khí công như nằm trên đao, kiếm công phá đá trên bụng, dùng chân đá cong ống tuýp, thả lê AK từ trên cao xuống bụng…; tình huống truy bắt tội phạm tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng.

Khép lại chuỗi hoạt động sẽ là Chương trình Gala âm nhạc “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” sẽ diễn ra vào tối ngày 9/3, tại trung tâm Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Sự kiện được đông đảo khán giả mong chờ không chỉ bởi quy mô hoành tráng mà còn nhờ sự góp mặt của dàn nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như Mỹ Tâm, Tùng Dương, Soobin Hoàng Sơn, Noo Phước Thịnh, Nguyễn Trần Trung Quân, Văn Mai Hương, Dương Hoàng Yến…

Theo Bộ Công an, chuỗi hoạt động không chỉ tôn vinh truyền thống vẻ vang, khẳng định sức mạnh, bản lĩnh của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn đất nước đang bước vào kỷ nguyên vươn mình, mà còn là cầu nối và cơ hội gắn kết giữa nhân dân và lực lượng Công an nhân dân.

Chương trình được Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 77 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 – 11/3/2025), hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/1945 – 19/8/2025).

Đây không chỉ là dịp để người dân hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân mà còn góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cộng đồng.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.