Tài xế nghi chở thuốc lá lậu tử vong do trúng đạn

(Ngày Nay) - Một xe ô tô 7 chỗ nghi chở thuốc lá lậu trong lúc bị lực lượng chức năng truy đuổi đã gây tai nạn nhưng không chịu dừng lại, người tài xế sau khi đâm xe vào đống đá đã mở cửa bỏ chạy trước khi trúng đạn tử vong.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO

Ngày 9/12, VKSND TP HCM cho biết đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP HCM làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Đ.V.M. (SN 1990, quê Long An).

Hiện VKSND TP HCM đã giám sát công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và lấy lời khai những người liên quan. 

Theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 6/12, anh M. lái xe 7 chỗ lưu thông trên đường Trần Văn Giàu (huyện Bình Chánh), trên xe có một phụ nữ. Cùng thời điểm, một tổ công tác thuộc Công an huyện Bình Chánh đang làm nhiệm vụ trên đường Trần Văn Giàu.

Do nghi ngờ trên ô tô có thuốc lá lậu nên tổ công tác ra lệnh dừng xe. Tuy nhiên, xe anh M. vẫn tiếp tục lưu thông. Sau đó có tiếng súng nổ và anh M. tử vong sau đó. Được biết, anh M. có vợ, hai con và vợ anh M. bị mù lòa, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo nguồn tin từ báo Pháp luật TP HCM, ban đầu xác định trong quá trình anh M. bỏ chạy đã gây tai nạn và tông xe vào tổ công tác khiến lực lượng chức năng phải nổ súng chỉ thiên, yêu cầu dừng lại để bảo đảm an toàn cho người dân.

Người nhà của anh M. cho biết qua khám nghiệm pháp y, anh M. bị một viên đạn trúng tay xuyên vào ngực. “Khi vào bệnh viện, em tôi có nói với bác sĩ rằng nhà nghèo, còn hai con nhỏ để xin cứu mạng. Nhưng em tôi đã không qua khỏi”, anh của nạn nhân chia sẻ.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.