Tài xế nghi chở thuốc lá lậu tử vong do trúng đạn

(Ngày Nay) - Một xe ô tô 7 chỗ nghi chở thuốc lá lậu trong lúc bị lực lượng chức năng truy đuổi đã gây tai nạn nhưng không chịu dừng lại, người tài xế sau khi đâm xe vào đống đá đã mở cửa bỏ chạy trước khi trúng đạn tử vong.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO

Ngày 9/12, VKSND TP HCM cho biết đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP HCM làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Đ.V.M. (SN 1990, quê Long An).

Hiện VKSND TP HCM đã giám sát công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và lấy lời khai những người liên quan. 

Theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 6/12, anh M. lái xe 7 chỗ lưu thông trên đường Trần Văn Giàu (huyện Bình Chánh), trên xe có một phụ nữ. Cùng thời điểm, một tổ công tác thuộc Công an huyện Bình Chánh đang làm nhiệm vụ trên đường Trần Văn Giàu.

Do nghi ngờ trên ô tô có thuốc lá lậu nên tổ công tác ra lệnh dừng xe. Tuy nhiên, xe anh M. vẫn tiếp tục lưu thông. Sau đó có tiếng súng nổ và anh M. tử vong sau đó. Được biết, anh M. có vợ, hai con và vợ anh M. bị mù lòa, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo nguồn tin từ báo Pháp luật TP HCM, ban đầu xác định trong quá trình anh M. bỏ chạy đã gây tai nạn và tông xe vào tổ công tác khiến lực lượng chức năng phải nổ súng chỉ thiên, yêu cầu dừng lại để bảo đảm an toàn cho người dân.

Người nhà của anh M. cho biết qua khám nghiệm pháp y, anh M. bị một viên đạn trúng tay xuyên vào ngực. “Khi vào bệnh viện, em tôi có nói với bác sĩ rằng nhà nghèo, còn hai con nhỏ để xin cứu mạng. Nhưng em tôi đã không qua khỏi”, anh của nạn nhân chia sẻ.

Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...