Ở châu Âu, 18% phụ nữ vẫn sử dụng thuốc lá, nhiều hơn đáng kể so với bất kỳ khu vực nào khác, theo ghi nhận của WHO. Ảnh: Fotografierende
WHO: Tỷ lệ sử dụng thuốc lá tiếp tục giảm, nhưng vẫn còn 'chặng đường dài phía trước'
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số lượng người hút thuốc lá trên toàn cầu tiếp tục giảm, từ 1,32 tỷ năm 2015 xuống 1,30 tỷ năm 2020. Theo báo cáo toàn cầu thứ tư của WHO, con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm xuống 1,27 tỷ người vào năm 2025. Sáu mươi quốc gia hiện đang trên đường đạt được mục tiêu tự nguyện toàn cầu là giảm 30% số người hút thuốc vào năm 2025, tăng so với hai năm trước (32 quốc gia). 
Ảnh minh họa
Dịch COVID-19 khiến nhiều người ở Nhật Bản phải tiếp xúc nhiều hơn với khói thuốc lá
(Ngày Nay) - Ngày 31/5, Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố kết quả một cuộc khảo sát cho thấy nhiều người không hút thuốc lá ở nước này đã phải tiếp xúc với khói thuốc lá nhiều hơn kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát và biện pháp làm việc tại nhà được áp dụng rộng rãi.
Triều Tiên cấm hút thuốc nơi công cộng
Triều Tiên cấm hút thuốc nơi công cộng
(Ngày Nay) - Hôm thứ Tư, Hội đồng Nhân dân Tối cao của Triều Tiên đã ban hành lệnh cấm hút thuốc ở một số nơi công cộng nhằm cung cấp cho người dân “môi trường sống hợp vệ sinh”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.
Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế: “Cần có biện pháp mạnh cấm nhập khẩu, sản xuất cũng như sử dụng thuốc lá điện tử nung nóng tại Việt Nam”.
Số người tử vong vì thuốc lá cao hơn cả COVID-19
[Ngày Nay] - Một bệnh truyền nhiễm như COVID-19 có quy mô toàn cầu đã khiến gần 1 triệu người tử vong, gây quan ngại cho tất cả các quốc gia, toàn thể người dân trên toàn thế giới, làm đình trệ các hoạt động kinh tế, văn hóa… Trong khi đó, thuốc lá “âm thầm” cướp đi sinh mạng của 8,2 triệu người mỗi năm trên toàn giới.
Cứu con khỏi khói thuốc
Cứu con khỏi khói thuốc
[Ngày Nay] - Thảng thốt, bàng hoàng là cảm giác chung của các bậc cha mẹ khi bất ngờ phát hiện con mình chỉ mới hơn chục tuổi đã phì phèo điếu thuốc. Đó là một trong rất nhiều hành động nông nổi của lứa tuổi dậy thì mà nhiều bậc phụ huynh phải đối mặt.
Thuốc lá tấn công giới trẻ: Ngăn chặn bằng cách nào?
Thuốc lá tấn công giới trẻ: Ngăn chặn bằng cách nào?
(Ngày Nay) - Trước tình trạng trẻ hoá ở độ tuổi hút thuốc lá điếu và sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới thông qua đường mua bán bất hợp pháp, câu hỏi đặt ra là làm sao để ngăn chặn một cách hiệu quả sự tấn công của tất cả các loại thuốc lá với giới trẻ.
Lực lượng chức năng xác định đây là thuốc lá giả mạo nhãn hiệu 555.
Hải Phòng: Bắt giữ 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu nổi tiếng
(Ngày Nay) - Lực lượng Hải quan phát hiện 2 containers được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1825N từ cảng Sihanoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng), hàng hóa là thuốc lá điếu có nhãn hiệu 555, số lượng hơn 1 triệu bao. Đây là vụ việc vi phạm lớn nhất từ trước đến nay do Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.
Giảm thiểu tác hại, xu hướng của các ngành công nghiệp 'kém thân thiện'
Giảm thiểu tác hại, xu hướng của các ngành công nghiệp 'kém thân thiện'
(Ngày Nay) - Nghiên cứu cho thấy, người tiêu dùng hiện nay ngày càng thận trọng hơn trong việc sử dụng các sản phẩm liên quan trực tiếp tới sức khoẻ. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp với những mặt hàng chủ lực bị xem là kém thân thiện với sức khoẻ trong nhiều thập kỷ đã đẩy mạnh đầu tư vào khoa học để cải tiến, chuyển đổi các sản phẩm từ “gây hại” thành “giảm thiểu tác hại”.    
Ảnh minh họa
Khói thuốc lá độc hại ra sao?
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia y tế, khi đốt cháy, điếu thuốc lá sinh ra 4.000 - 7.000 tạp chất, trong đó có nhiều chất độc và cực độc …
Pháp nghiên cứu khả năng ngăn ngừa COVID-19 của nicotine
Pháp nghiên cứu khả năng ngăn ngừa COVID-19 của nicotine
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới ở Pháp, nicotine có thể bảo vệ mọi người khỏi nhiễm virus gây ra dịch COVID-19, các thử nghiệm tiếp theo được lên kế hoạch để kiểm tra xem liệu chất này có thể được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị căn bệnh chết người hay không.