Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger

(Ngày Nay) - Mặc dù chơi hơn người trong phần lớn thời gian trận đấu và có bàn thắng dẫn trước nhưng Arsenal đã gây thất vọng khi để Atletico Madrid cầm chân 1-1 ở trận bán kết lượt đi Europa League trên sân nhà Emirates diễn ra rạng sáng 27/4.
Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 1Tiền đạo Alexandre Lacazette là người đưa Arsenal dẫn trước ngay trên sân Emirates. Ảnh: DM

Arsenal đón tiếp Atletico Madrid ở lượt đi vòng bán kết Europa League trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà của HLV Wenger ở đấu trường châu Âu. Với ưu thế sân nhà, Arsenal nhập cuộc chủ động. Pháo thủ đã sớm đẩy được đối thủ về phía sân nhà và tạo được những cơ hội mở tỷ số trận đấu. Chỉ trong hai phút thứ 6 và 7, Lacazette đã có 2 cơ hội thuận lợi để đưa Arsenal vươn lên dẫn điểm, nhưng tiền đạo đã bỏ lỡ đáng tiếc.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 2Cầu thủ quốc tế người Pháp bật cao đánh đầu hóa giải mọi nỗ lực phòng ngự của Atletico. Ảnh: DM

Đến phút thứ 10, Arsenal được hưởng lợi thế về quân số khi hậu vệ Sime Vrsaljko bên phía Atletico Madrid nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân sau pha phạm lỗi với tiền đạo Lacazette (Arsenal). Không những thế, HLV Simeone cũng bị truất quyền chỉ đạo do lỗi phản ứng với trọng tài.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 3Atletico Madrid chỉ còn 10 người sau khi hậu vệ Sime Vrsaljko nhận thẻ vàng thứ hai. Ảnh: AFP
Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 4Buông lời xúc phạm trọng tài, HLV Simeone cũng bị truất quyền chỉ đạo. Ảnh: DM

Chơi hơn người, Arsenal tạo ra thế trận áp đảo toàn diện trước đại diện bóng đá Tây Ban Nha. Họ cầm được nhiều bóng nhưng lại thiếu tốc độ và sự đột biến trong những pha tổ chức tấn công. Phải đến phút 61, đội chủ nhà mới được cụ thể hóa thành bàn thắng vượt lên dẫn trước, và người lập công là Lacazette với cú đánh đầu cực kỳ hiểm hóc đánh bại thủ môn Oblak.

Sau bàn thắng vượt lên, Arsenal tiếp tục tạo ra thế trận lấn lướt, nhưng trong một ngày kém duyên, các Pháo thủ đã để những cơ hội trôi qua một cách đáng tiếc.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 5Antoine Griezmann cứu Atletico một trận hòa quý giá khi chỉ còn 10 người. Ảnh: PA

Phung phí cơ hội, Arsenal đã phải trả giá đắt khi để Atletico Madrid có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 82 với pha làm bàn của Antoine Griezmann. Những phút còn lại, Arsenal nỗ lực tấn công tìm bàn thắng nhưng họ không thể thành công.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 6Sau cú sút thứ nhất bị chặn đứng, Griezmann lừa hậu vệ Shkodran Mustafi ngã rồi nhẹ nhàng sút bóng vào khung thành. Ảnh: Reuters

Chung cuộc, Arsenal hòa thất vọng Atletico Madrid 1-1. Tỷ số này báo hiệu một trận lượt về đầy khó khăn cho Pháo thủ trên đất Tây Ban Nha diễn ra ngày 4/5. Họ sẽ phải nỗ lực hơn gấp bội ở trận lượt về nếu muốn giành vé vào chung kết.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 7HLV Arsene Wenger tỏ ra thất vọng trước màn trình diễn của các học trò.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Arsene Wenger tỏ ra thất vọng khi thừa nhận rằng, đây là kết quả tồi tệ nhất có thể xảy đến với Arsenal: “Với lợi thế về nhân sự cùng những gì thể hiện trên sân, hòa là một kết quả tồi tệ nhất có thể với Arsenal. Việc giữ sạch lưới ở trận đấu này sẽ là khó khăn cho Arsenal ở trận lượt về. Nhưng, chúng tôi sẽ hành quân đến Madrid với sự tự tin tuyệt đối vào chiếc vé đến trận chung kết".

Đội hình xuất phát của 2 đội:

Arsenal: Ospina, Bellerin, Mustafi, Koscielny, Monreal, Ramsey, Xhaka, Wilshere, Welbeck, Oezil, Lacazette.

Atletico Madrid: Oblak, Vrsaljko, Gimenez, Godin, Lucas, Correa, Saul, Thomas, Koke, Gameiro, Griezmann.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 8Với hai bàn thắng, Marseille đã đặt một chân vào trận chung kết. Ảnh: EPA

Ở trận bán kết còn lại, Marseille đã đá bại Salzburg (Áo) 2-0 trên sân nhà nhờ các bàn thắng của Florian Thauvin (phút 15) và Clinton Njie (phút 63). Người kiến tạo cho 2 cầu thủ này lập công là nhạc trưởng Dimitri Payet.
Theo Báo Tin tức
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.