Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger

(Ngày Nay) - Mặc dù chơi hơn người trong phần lớn thời gian trận đấu và có bàn thắng dẫn trước nhưng Arsenal đã gây thất vọng khi để Atletico Madrid cầm chân 1-1 ở trận bán kết lượt đi Europa League trên sân nhà Emirates diễn ra rạng sáng 27/4.
Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 1Tiền đạo Alexandre Lacazette là người đưa Arsenal dẫn trước ngay trên sân Emirates. Ảnh: DM

Arsenal đón tiếp Atletico Madrid ở lượt đi vòng bán kết Europa League trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà của HLV Wenger ở đấu trường châu Âu. Với ưu thế sân nhà, Arsenal nhập cuộc chủ động. Pháo thủ đã sớm đẩy được đối thủ về phía sân nhà và tạo được những cơ hội mở tỷ số trận đấu. Chỉ trong hai phút thứ 6 và 7, Lacazette đã có 2 cơ hội thuận lợi để đưa Arsenal vươn lên dẫn điểm, nhưng tiền đạo đã bỏ lỡ đáng tiếc.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 2Cầu thủ quốc tế người Pháp bật cao đánh đầu hóa giải mọi nỗ lực phòng ngự của Atletico. Ảnh: DM

Đến phút thứ 10, Arsenal được hưởng lợi thế về quân số khi hậu vệ Sime Vrsaljko bên phía Atletico Madrid nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân sau pha phạm lỗi với tiền đạo Lacazette (Arsenal). Không những thế, HLV Simeone cũng bị truất quyền chỉ đạo do lỗi phản ứng với trọng tài.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 3Atletico Madrid chỉ còn 10 người sau khi hậu vệ Sime Vrsaljko nhận thẻ vàng thứ hai. Ảnh: AFP
Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 4Buông lời xúc phạm trọng tài, HLV Simeone cũng bị truất quyền chỉ đạo. Ảnh: DM

Chơi hơn người, Arsenal tạo ra thế trận áp đảo toàn diện trước đại diện bóng đá Tây Ban Nha. Họ cầm được nhiều bóng nhưng lại thiếu tốc độ và sự đột biến trong những pha tổ chức tấn công. Phải đến phút 61, đội chủ nhà mới được cụ thể hóa thành bàn thắng vượt lên dẫn trước, và người lập công là Lacazette với cú đánh đầu cực kỳ hiểm hóc đánh bại thủ môn Oblak.

Sau bàn thắng vượt lên, Arsenal tiếp tục tạo ra thế trận lấn lướt, nhưng trong một ngày kém duyên, các Pháo thủ đã để những cơ hội trôi qua một cách đáng tiếc.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 5Antoine Griezmann cứu Atletico một trận hòa quý giá khi chỉ còn 10 người. Ảnh: PA

Phung phí cơ hội, Arsenal đã phải trả giá đắt khi để Atletico Madrid có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 82 với pha làm bàn của Antoine Griezmann. Những phút còn lại, Arsenal nỗ lực tấn công tìm bàn thắng nhưng họ không thể thành công.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 6Sau cú sút thứ nhất bị chặn đứng, Griezmann lừa hậu vệ Shkodran Mustafi ngã rồi nhẹ nhàng sút bóng vào khung thành. Ảnh: Reuters

Chung cuộc, Arsenal hòa thất vọng Atletico Madrid 1-1. Tỷ số này báo hiệu một trận lượt về đầy khó khăn cho Pháo thủ trên đất Tây Ban Nha diễn ra ngày 4/5. Họ sẽ phải nỗ lực hơn gấp bội ở trận lượt về nếu muốn giành vé vào chung kết.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 7HLV Arsene Wenger tỏ ra thất vọng trước màn trình diễn của các học trò.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Arsene Wenger tỏ ra thất vọng khi thừa nhận rằng, đây là kết quả tồi tệ nhất có thể xảy đến với Arsenal: “Với lợi thế về nhân sự cùng những gì thể hiện trên sân, hòa là một kết quả tồi tệ nhất có thể với Arsenal. Việc giữ sạch lưới ở trận đấu này sẽ là khó khăn cho Arsenal ở trận lượt về. Nhưng, chúng tôi sẽ hành quân đến Madrid với sự tự tin tuyệt đối vào chiếc vé đến trận chung kết".

Đội hình xuất phát của 2 đội:

Arsenal: Ospina, Bellerin, Mustafi, Koscielny, Monreal, Ramsey, Xhaka, Wilshere, Welbeck, Oezil, Lacazette.

Atletico Madrid: Oblak, Vrsaljko, Gimenez, Godin, Lucas, Correa, Saul, Thomas, Koke, Gameiro, Griezmann.

Xem màn trình diễn cuối cùng ở đấu trường châu Âu trên sân Emirates của HLV Wenger ảnh 8Với hai bàn thắng, Marseille đã đặt một chân vào trận chung kết. Ảnh: EPA

Ở trận bán kết còn lại, Marseille đã đá bại Salzburg (Áo) 2-0 trên sân nhà nhờ các bàn thắng của Florian Thauvin (phút 15) và Clinton Njie (phút 63). Người kiến tạo cho 2 cầu thủ này lập công là nhạc trưởng Dimitri Payet.
Theo Báo Tin tức
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.