Xét nghiệm máu mới giúp nhận biết sức khỏe của tim

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một xét nghiệm máu mới có thể giúp lý giải tại sao một số bệnh nhân có nguy cơ cao hơn bị bệnh tim mạch sau khi bị đau tim.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các kết quả chỉ ra rằng các phương pháp điều trị mới nhằm vào thời gian tan cục máu đông có thể cải thiện tiên lượng ở bệnh nhân có hội chứng động mạch vành cấp.

Đồng tác giả của nghiên cứu Rob Storey, giáo sư của Đại học Sheffield, Anh cho biết: "Các phát hiện của chúng tôi cung cấp những lý giải  thú vị về việc tại sao một số bệnh nhân lại có nguy cơ cao hơn sau cơn đau tim và làm thế nào chúng ta có thể giải quyết vấn đề này với các phương pháp điều trị mới trong tương lai". Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu, các nhà nghiên cứu đã phân tích các mẫu máu huyết thanh từ hơn 4.300 bệnh nhân bị hội chứng mạch vành cấp khi họ ra viện.

Các nhà nghiên cứu đo mật độ tối đa của một cục máu đông và thời gian để cục máu đông tan. Sau khi điều chỉnh các đặc điểm lâm sàng đã biết và các yếu tố nguy cơ, nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân có thời gian tan máu đông lâu nhất bị tăng 40% nguy cơ tái phát nhồi máu cơ tim hoặc tử vong do bệnh tim mạch.

Theo các nhà nghiên cứu, nghiên cứu này có thể giúp họ xác định các mục tiêu mới để giảm nguy cơ và cuối cùng dẫn đến các phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Theo SKĐS

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.