Xét xử vụ giết chồng, chặt xác phi tang rúng động ở Bình Dương

(Ngày Nay) - Khi thu gom rác tại dãy trọ ở phường Thuận Giao, Bình Dương, người công nhân tá hỏa khi thấy chiếc đầu người được buộc kín trong túi nilon.
Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm Tại toà - Ảnh: Công an TP.HCM
Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm Tại toà - Ảnh: Công an TP.HCM

Thông tin từ báo Công an TP.HCM cho biết, sáng 23/8, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án giết chồng phân xác phi tang. Bị cáo Hàng Thị Ngọc Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) là vợ nạn nhân bị VKS truy tố về tội giết người.

Theo đó, vào khoảng 7 giờ 30 phút, phiên toà chính thức bắt đầu. Hội trường lớn của TAND tỉnh Bình Dương trở nên quá nhỏ khi lượng người tham dự quá đông. Nhiều người không thể chen chân vào hội trường đã phải đứng hóng phiên toà ở hành lang.

Xét xử vụ giết chồng, chặt xác phi tang rúng động ở Bình Dương ảnh 1

Phiên tòa chính thức bắt đầu - Ảnh: Infonet 

Có mặt tại tòa, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) tỏ ra khá bình thản và trả lời rõ ràng những câu hỏi về nhân thân của chủ tọa phiên tòa.

Cạnh bị cáo Diễm, Tòa có chuẩn bị sẵn một hộp thuốc để chăm sóc sức khỏe bị cáo trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, Infonet đưa tin.

Xét xử vụ giết chồng, chặt xác phi tang rúng động ở Bình Dương ảnh 2

Hộp thuốc trị cao huyết áp để chăm sóc sức khỏe của bị cáo Diễm - Ảnh: Infonet

Theo VOV, vào trưa 16/12/2017, một công nhân đi gom rác trước dãy nhà trọ ở tổ 30 (khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), thì phát hiện 1 đầu người nam giới ở bên trong túi nilon màu đen buộc kín nên tri hô, sau đó người dân đã đi trình báo công an.

Tại hiện trường, ngoài chiếc đầu của nạn nhân, công an còn thu giữ thêm một túi xách màu xanh đen để bên trong một thùng xốp, có một phần thi thể khác.

Sau đó, một người quen của nạn nhân đã nhận ra chiếc đầu nam giới này là của ông Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) ở trọ tại đường Thuận Giao 5 (phường Thuận Giao thị xã Thuận An) và đến báo công an phường.

Lực lượng chức năng đã rà soát 5.000 phòng trọ ở thị xã Thuận An để tìm lai lịch nạn nhân, lần dấu vết hung thủ. Xác định nạn nhân là anh Trần Thanh Tú, chiều 17/12, công an mời Hàng Thị Hồng Diễm, vợ anh Tú lên làm việc nhưng Diễm nói không biết chồng đi đâu. Khuya cùng ngày, nhận tin báo của người dân cùng khu trọ với vợ chồng Diễm, công an dến hiện trường phát hiện thêm các phần thi thể của nạn nhân.

Ngày 18/12, Hàng Thị Hồng Diễm bị bắt khẩn cấp. Tại cơ quan điều tra, Diễm thú nhận tội ác của mình.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.