Xóa tên Hội viên Hội nhà báo Việt Nam đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn

(Ngày Nay) - Ngày 8/5/2019, Hội nhà báo Việt Nam đã có quyết định xóa tên hội viên đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn thuộc Chi hội Khoa báo chí. Quyết định được Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam ký duyệt.
Hình ảnh ông Lê Hoàng Anh Tuấn xuất hiện tại Trường THPT Nghi Lộc 3 được lan truyền trên mạng xã hội
Hình ảnh ông Lê Hoàng Anh Tuấn xuất hiện tại Trường THPT Nghi Lộc 3 được lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, xét theo công văn số 69 CV/CHNBKBC của Chi hội Khoa Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi ngày 6/5/2019, Hội nhà báo Việt Nam đã ra quyết định xóa tên hội viên đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn người mà trước đó còn được biết đến với tên hiệu là “Nhà báo quốc tế”.

Ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Sau khi rà soát, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có văn bản đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam xóa tên ông Lê Hoàng Anh Tuấn khỏi hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo nội dung rà soát của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì, “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn chỉ là giáo viên thỉnh giảng, không ăn lương, nên không không đủ điều kiện để kết nạp vào Hội Nhà báo Việt Nam.

Xóa tên Hội viên Hội nhà báo Việt Nam đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn ảnh 1

Quyết định xóa tên hội viên đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn của Hội Nhà báo Việt Nam

Ông Phan Hữu Minh cho biết, đến nay Hội Nhà báo Việt Nam đang làm các thủ tục liên quan để trình lãnh đạo hội ký quyết định xóa tên “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn khỏi danh sách hội viên như đề xuất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trước đó, Những ngày qua trên mạng xuất hiện thông tin Trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tổ chức buổi lễ “Ngày trở về” chào mừng “nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995-1998 THPT Nghi Lộc III, tiến sĩ triết học danh dự từ Vương quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế”.

Tấm danh thiếp đề tên “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn xuất hiện trên mạng xã hội còn ghi tên tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế có trụ sở văn phòng tại châu Âu, châu Á, châu Phi, kèm theo danh xưng “Hội viên Hội nhà báo Việt Nam”.

Qua xác minh, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn được kết nạp là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trong tháng 3/2019. Tuy nhiên, đến nay ông Tuấn chưa có thẻ Hội viên.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.