Xôn xao clip vào tận nhà thôi miên lừa 17 triệu đồng ở Bắc Ninh

Một đoạn video clip 'tố' bị kẻ xấu thôi miên lừa tiền vừa xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao. Theo người đăng tải, vụ việc xảy ra ở TP Bắc Ninh.
Xôn xao clip vào tận nhà thôi miên lừa 17 triệu đồng ở Bắc Ninh

Mới đây, trên trang mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video clip “thôi miên lừa tiền” gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đăng tải, sự việc được cho là xảy ra tại một cửa hàng ở TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Xôn xao clip vào tận nhà thôi miên lừa 17 triệu đồng ở Bắc Ninh ảnh 1

Hình ảnh cắt từ clip "tố" người thanh niên vào nhà thôi miên lừa 17 triệu.

Nội dung clip cho thấy, vào hơn 10 giờ, ngày 17/01, một người đàn ông đội mũ bảo hiểm đi từ ngoài đường vào đứng trước cửa một ngôi nhà và quan sát một lúc khá lâu.

Sau khi chủ nhà xuất hiện thì người này cùng đi theo vào trong nhà. Tiếp tục, người đàn ông kia hỏi mua một loại thuốc và thanh toán tiền cho chủ quán. Sau đó, chủ nhà đi lên tầng thì người đàn ông này cũng đi theo.

Clip ghi lại hoàn toàn là những cuộc trao đổi như tiền, các hoạt động liên tục tay chân, cúi lên, cúi xuống giữa người đàn ông và người phụ nữ mặc áo đỏ.

Sau khi quan sát không thấy tiền ở tủ đó nữa thì người đàn ông kia nhanh chóng ra xe máy dựng trước cửa và phóng đi. Theo người đăng tải clip số tiền bị thôi miên lừa lấy đi là 17 triệu đồng.

"Mọi người xem rồi chia sẻ giúp mình tìm kẻ xấu này với ạ. Chuyện là chị gái mình hôm qua mới bị lừa cho thôi miên tổng trị giá 17 triệu. Người này đi xe jupiter mang biển kiểm soát (BKS) 29 P5-45... vào nhà mình mua hàng và thôi miên. Các gia đình, đặc biệt nhà ai bán quán chú ý thằng này nhé, ở TP.Bắc Ninh”, người đăng tải clip chia sẻ.

Xôn xao clip vào tận nhà thôi miên lừa 17 triệu đồng ở Bắc Ninh ảnh 2

Người đàn ông trong clip tiếp tục đi vào trong nhà mua đồ.

Ngay sau khi clip xuất hiện trên mạng nhiều người tỏ ra vô cùng hoang mang và lo lắng. Đặc biệt trước đó nhiều thông tin thôi miên lừa tiền cũng từng xảy ra. Đặc biệt, trong dịp cận Tết nguyên đán thì người dân càng có lý do lo lắng cho tài sản của mình.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin về sự việc này, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, PGĐ Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay, hiện tại cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh này chưa nghe thấy thông tin và cũng chưa có đơn vị nào báo cáo vụ việc như trên.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được phản ánh, Đại tá Nghiệp cho biết, sẽ tìm hiểu thông tin và điều tra về vụ việc.

Trước đó, tại Mai Dịch, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội một vụ việc tương tự cũng xảy ra.

Đại úy Đặng Mạnh Cường - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khẳng định chưa có trường hợp nào bị thôi miên đến cơ quan điều tra trình báo.

Theo Đại uý Cường, tất cả những trường hợp từ trước tới nay chủ yếu là thông tin một chiều từ bị hại cung cấp cho báo chí hoặc người ngoài rồi lan truyền chứ chưa có cơ sở xác thực.

BTV

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.