1. Giấm
Các nhà khoa học cho biết giấm và nước có thể rửa sạch đến 98% lượng vi khuẩn và hóa chất bám trên rau củ quả. Có 2 cách để rửa trái cây bằng giấm.
Cách 1:
- Pha nước và giấm theo tỷ lệ 3:1 rồi cho vào bình xịt.
- Xịt lên rau củ quả để loại bỏ vi khuẩn và hóa chất.
- Rửa sạch lại rau củ quả sau khi xịt.
Cách 2:
- Đổ nước vào đầy chậu và rót vào đó 1/8 đến 1/2 cốc giấm, tùy vào lượng nước trong chậu.
- Cho rau củ quả vào ngâm trong 15-20 phút.
- Sau đó rửa sạch.
Xử lí rau củ quả ngậm hóa chất với 3 nguyên liệu có sẵn trong bếp. (Ảnh minh họa).
2. Baking soda
- Pha 4-5 muỗng baking soda vào 1-2 cốc nước rồi khuấy đều, vừa đủ để baking soda không tan hết vào trong nước.
- Rót hỗn hợp vào chậu nước sạch ngâm rau củ quả trong 5-10 phút.
- Sau đó rửa sạch rau củ quả.
3. Bột nghệ
- Đầu tiên rửa sạch trái cây rau củ dưới vòi nước chảy trong 5 phút.
- Cho nước vào chậu, đổ 1 muỗng cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều.
- Cho rau củ quả vào chậu ngâm trong 1-2 giờ.
- Đổ hết nước trong chậu đi, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào rồi chà lên mặt trái cây.
- Rửa sạch trái cây một lần nữa.
P.V