Xử lí rau củ quả ngậm hóa chất với 3 nguyên liệu có sẵn trong bếp

Mua rau củ ngoài chợ hay trong siêu thị khiến nhiều người không khỏi lo lắng, bạn hãy sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà mình để loại bỏ lượng hóa chất còn tồn đọng trên rau củ.
Xử lí rau củ quả ngậm hóa chất với 3 nguyên liệu có sẵn trong bếp

1. Giấm

Các nhà khoa học cho biết giấm và nước có thể rửa sạch đến 98% lượng vi khuẩn và hóa chất bám trên rau củ quả. Có 2 cách để rửa trái cây bằng giấm.

Cách 1:

- Pha nước và giấm theo tỷ lệ 3:1 rồi cho vào bình xịt.

- Xịt lên rau củ quả để loại bỏ vi khuẩn và hóa chất.

- Rửa sạch lại rau củ quả sau khi xịt.

Cách 2:

- Đổ nước vào đầy chậu và rót vào đó 1/8 đến 1/2 cốc giấm, tùy vào lượng nước trong chậu.

- Cho rau củ quả vào ngâm trong 15-20 phút.

- Sau đó rửa sạch.

Xử lí rau củ quả ngậm hóa chất với 3 nguyên liệu có sẵn trong bếp ảnh 1

Xử lí rau củ quả ngậm hóa chất với 3 nguyên liệu có sẵn trong bếp. (Ảnh minh họa).

2. Baking soda

- Pha 4-5 muỗng baking soda vào 1-2 cốc nước rồi khuấy đều, vừa đủ để baking soda không tan hết vào trong nước.

- Rót hỗn hợp vào chậu nước sạch ngâm rau củ quả trong 5-10 phút.

- Sau đó rửa sạch rau củ quả.

3. Bột nghệ

- Đầu tiên rửa sạch trái cây rau củ dưới vòi nước chảy trong 5 phút.

- Cho nước vào chậu, đổ 1 muỗng cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều.

- Cho rau củ quả vào chậu ngâm trong 1-2 giờ.

- Đổ hết nước trong chậu đi, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào rồi chà lên mặt trái cây.

- Rửa sạch trái cây một lần nữa.

P.V

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.