Xử lý 2 nhân viên để quên học sinh trên xe đưa đón

(Ngày Nay) - Liên quan tới vụ bỏ quên 1 học sinh lớp 3 trên xe đưa đón, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có các biện pháp khắc phục sự cố trên.
Xử lý 2 nhân viên để quên học sinh trên xe đưa đón

Trao đổi với báo VTC News, bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường, cho biết đã quyết định kỷ luật 2 nhân viên và thay phụ trách xe.

Theo bà Hiền, bản thân bà đã gặp học sinh và hỏi thăm về sự việc. Đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã có báo cáo toàn bộ vụ việc với phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm.

“Qua vụ việc này, Ban Lãnh đạo Nhà trường xin thành thật xin lỗi vì sự việc đã xảy ra và nghiêm túc kiểm điểm. Hiện tại nhà trường đang thử nghiệm phần mềm quản lý học sinh trên xe ô tô (tuyến số 1 và tuyến số 8) theo mã định danh (QR code) cho từng học sinh. Sau khi thử nghiệm và hoàn thiện các chức năng, nhà trường sẽ đưa ứng dụng này vào quản lý hệ thống xe bus của trường”, bà Hiền nói.

Trước đó, vào 7h15 sáng 9/9, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, nhân viên lái xe của trường đã lái xe về cổng số 1. Lúc xuống xe, cô giáo phụ trách xe số 38 và lái xe đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe kiểm tra trước khi xuống nên đã bỏ sót 1 em học sinh.

Đến 8h, học sinh đã tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Trên đường đi, học sinh gặp 2 cô giáo, chỉ nói là xe đến muộn. Trên lớp tin học (tiết đầu tiên), cô giáo báo cáo sĩ số lớp đủ cho giáo viên chủ nhiệm, cập nhật đủ 32/32 học sinh nên nhà trường không phát hiện sự việc.

Ngay lập tức, Ban lãnh đạo nhà trường rà soát lại quy trình và đã liên hệ với gia đình học sinh, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh, trực tiếp xin lỗi phụ huynh, theo nguồn tin từ TTXVN.

Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ
Không khí lạnh kéo nền nhiền miền Bắc xuống 15 độ

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.