Phụ huynh bật khóc khi nhìn bữa ăn bán trú của con: Cơ quan chức năng nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Phụ huynh, lãnh đạo Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (Quận 9, TP.HCM) đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng về chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.
Phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi bật khóc khi nhìn bữa ăn bán trú của con.
Phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi bật khóc khi nhìn bữa ăn bán trú của con.

Trước đó, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP.HCM) phản ứng khi chứng kiến và cho rằng bếp ăn không đảm bảo, suất ăn của con mình không đảm bảo chất lượng, không tương xứng với mức giá 30.000 đồng (bữa trưa và bữa xế) họ đã đóng.

Thậm chí có phụ huynh còn bật khóc khi nhìn bữa ăn bán trú của con chỉ lèo tào vài miếng trứng chiên, chuối tráng miệng đã lấm tấm vết thâm. Qua kiểm tra, các phụ huynh còn phát hiện cà rốt bị thối, dập, rau bị úa được cung cấp cho bếp ăn của trường.

Ngày 2/11, Ban Quản lý An toàn Thực Phẩm TP.HCM đã cử đoàn kiểm tra làm việc với Trường tiểu học Trần Thị Bưởi và Công ty cổ phần thực phẩm NIDSAN. Đoàn tiến hành kiểm tra thực phẩm theo thông tin của phụ huynh.

Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Ban quản lý An toàn thực phẩm, lãnh đạo Trường, Công ty cung cấp suất ăn và đại diện Phòng Giáo dục Quận 9 với chuyên viên y tế.

Sau khi kiểm tra, đoàn thanh tra kết luận “Chưa phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm”.

Cụ thể, đoàn thị sát thực tế, thực đơn khẩu phần ăn của các em học sinh và chứng từ hoá đơn nguyên liệu hàng hoá nhập vào trường phù hợp. Thời điểm ăn của các em đúng với thực đơn Trường đã duyệt và có ghi chép sổ 3 bước đồng thời có lưu mẫu thực hiện theo đúng quy định.

Trong diễn biến khác, nhóm phụ huynh vẫn vây cổng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi vào tối 2/11 rạng sáng 3/11 để phản đối chất lượng bữa ăn bán trú.

Nhóm phụ huynh tập trung ở cổng cho đến gần 0h. Khi đoàn kiểm tra và Trường xong buổi làm việc, lúc này phụ huynh mới giải tán. Lực lượng công an địa phương cũng có mặt để giữ trật tự.

Theo VTC News
Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.